Nga lập giải thưởng báo điện tử Edward Snowden

Theo Interfax, với sự đồng ý của Edward Snowden, Hiệp hội thông tin điện tử Nga lần đầu tiên lập giải thưởng trong lĩnh vực báo chí điện tử mang tên Edward Snowden, người tiết lộ về chương trình do thám toàn cầu của Mỹ.

Theo ban tổ chức giải thưởng, đã có 83 công ty truyền thông và 62 nhà báo gửi đề tài, sản phẩm báo chí tham gia giải thưởng này. Ban giám khảo gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ cao của nước này và những nhà báo uy tín, trong đó có Tổng biên tập Đài phát thanh Tiếng vọng Mátxcơva Aleksey Venediktov.

Giải thưởng Edward Snowden sẽ được trao cho ba lĩnh vực cơ bản: báo chí chuyên nghiệp, các dự án và giải đặc biệt. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 14-11 tới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.