Nga muốn “cài đặt lại” quan hệ với Mỹ

Hãng Ria-Novosti đưa tin Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa kêu gọi cài đặt lại quan hệ với Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Ukraine.

Ông Lavrov cho rằng mặc dù Nga không phải là bên gây hại tới mối quan hệ song phương nhưng Mátxcơva luôn quan tâm đến việc bình thường hóa quan hệ với Mỹ. “Tôi cho rằng họ nên cài đặt lại mối quan hệ song phương, một phiên bản cài đặt 2.0”, Ngoại trưởng Nga nói.

Khái niệm “cài đặt lại” được Tổng thống Mỹ Barack Obama đề cập trong sáng kiến 2009 của Mỹ nhằm cải thiện lại quan hệ với Nga. Tuyên bố của Ngoại trưởng Nga đưa ra trong bối cảnh Mỹ và phương Tây cho hay để ngỏ khả năng giảm nhẹ hoặc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.