Nga: Pháp, Anh và Trung Quốc cần tham gia START

Phát biểu trước các tùy viên quốc phòng của hơn 80 nước tại Moscow ngày 8-12, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Đuma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Victor Zavarin, cho rằng sắp tới cần phải yêu cầu Pháp, Anh và Trung Quốc tham gia Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START).

Theo Thượng tướng Zavarin, trong bối cảnh Nga và Mỹ cắt giảm đáng kể vũ khí tấn công chiến lược thì những nước sở hữu vũ khí hạt nhân khác như Pháp, Anh và Trung Quốc cũng cần phải tham gia START. Ông Zavarin cũng bày tỏ lo ngại trước việc Mỹ triển khai "Chương trình vũ khí chiến lược không mang đầu đạn hạt nhân" và việc một số nước thành viên mới của NATO tăng cường hiện đại hóa cơ cấu quốc phòng hạ tầng. Ông Zavarin nêu ví dụ ba nước Bantích là Litva, Latvia và Estonia đang hiện đại hóa các sân bay để có thể đón các loại máy bay của NATO.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.