Nga: Pháp, Anh và Trung Quốc cần tham gia START

Phát biểu trước các tùy viên quốc phòng của hơn 80 nước tại Moscow ngày 8-12, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Đuma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Victor Zavarin, cho rằng sắp tới cần phải yêu cầu Pháp, Anh và Trung Quốc tham gia Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START).

Theo Thượng tướng Zavarin, trong bối cảnh Nga và Mỹ cắt giảm đáng kể vũ khí tấn công chiến lược thì những nước sở hữu vũ khí hạt nhân khác như Pháp, Anh và Trung Quốc cũng cần phải tham gia START. Ông Zavarin cũng bày tỏ lo ngại trước việc Mỹ triển khai "Chương trình vũ khí chiến lược không mang đầu đạn hạt nhân" và việc một số nước thành viên mới của NATO tăng cường hiện đại hóa cơ cấu quốc phòng hạ tầng. Ông Zavarin nêu ví dụ ba nước Bantích là Litva, Latvia và Estonia đang hiện đại hóa các sân bay để có thể đón các loại máy bay của NATO.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.