Nga phát hiện bằng chứng sử dụng vũ khí hóa học ở Syria

Ngày 11-11, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết các sĩ quan thuộc Trung tâm khoa học của Binh chủng bảo vệ sinh học và hóa học phóng xạ quân đội Nga trong thời gian trinh sát tại khu vực Tây Nam thành phố Aleppo đã phát hiện các bằng chứng cho thấy các tay súng khủng bố đã sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường và quân đội Syria.

Ông Konashenkov cũng cho biết các chuyên gia của Bộ Quốc phòng Nga đã phát hiện một số quả đạn pháo có chứa hóa chất độc hại nhưng chưa phát nổ do các tay súng khủng bố bắn ra. Họ cũng thu được các mẫu vật thể tại khu vực sử dụng vũ khí hóa học và những mảnh đạn pháo đã nổ. Phân tích nhanh tại phòng thí nghiệm di động đã phát hiện hóa chất độc hại nồng độ cao trong những quả đạn pháo này, trong đó có chất clo và phốt pho trắng.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.