Nga sẽ vận hành nhà máy điện hạt nhân Bushehr của Iran vào tháng 8-2010

Người đứng đầu Tập đoàn năng lượng hạt nhân quốc doanh Rosatom của Nga, ông Sergei Kiriyenko ngày 20-5 cho biết nhà máy điện hạt nhân ở thành phố Bushehr của Iran sẽ được vận hành vào tháng 8 tới.

Hãng Interfax dẫn lời ông Kiriyenko cho biết: "Nghị quyết trừng phạt Iran mà hiện đang được soạn thảo sẽ không ảnh hưởng tới các kế hoạch này. Chúng tôi hy vọng nhà máy điện hạt nhân Bushehr sẽ được đưa vào vận hành trong tháng Tám tới, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch".

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ hy vọng có thể đạt được sự đồng thuận về bản dự thảo nghị quyết trừng phạt đối với Iran. Ông Lavrov cũng kêu gọi Iran nhanh chóng gửi các chi tiết của bản thỏa thuận trao đổi urani như đã đề xuất cho Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây