Nga sẽ vận hành nhà máy điện hạt nhân Bushehr của Iran vào tháng 8-2010

Người đứng đầu Tập đoàn năng lượng hạt nhân quốc doanh Rosatom của Nga, ông Sergei Kiriyenko ngày 20-5 cho biết nhà máy điện hạt nhân ở thành phố Bushehr của Iran sẽ được vận hành vào tháng 8 tới.

Hãng Interfax dẫn lời ông Kiriyenko cho biết: "Nghị quyết trừng phạt Iran mà hiện đang được soạn thảo sẽ không ảnh hưởng tới các kế hoạch này. Chúng tôi hy vọng nhà máy điện hạt nhân Bushehr sẽ được đưa vào vận hành trong tháng Tám tới, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch".

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ hy vọng có thể đạt được sự đồng thuận về bản dự thảo nghị quyết trừng phạt đối với Iran. Ông Lavrov cũng kêu gọi Iran nhanh chóng gửi các chi tiết của bản thỏa thuận trao đổi urani như đã đề xuất cho Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.