Nga sẽ vận hành nhà máy điện hạt nhân Bushehr của Iran vào tháng 8-2010

Người đứng đầu Tập đoàn năng lượng hạt nhân quốc doanh Rosatom của Nga, ông Sergei Kiriyenko ngày 20-5 cho biết nhà máy điện hạt nhân ở thành phố Bushehr của Iran sẽ được vận hành vào tháng 8 tới.

Hãng Interfax dẫn lời ông Kiriyenko cho biết: "Nghị quyết trừng phạt Iran mà hiện đang được soạn thảo sẽ không ảnh hưởng tới các kế hoạch này. Chúng tôi hy vọng nhà máy điện hạt nhân Bushehr sẽ được đưa vào vận hành trong tháng Tám tới, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch".

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ hy vọng có thể đạt được sự đồng thuận về bản dự thảo nghị quyết trừng phạt đối với Iran. Ông Lavrov cũng kêu gọi Iran nhanh chóng gửi các chi tiết của bản thỏa thuận trao đổi urani như đã đề xuất cho Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.