Nga tập trận quy mô lớn trên biển Đen

Hãng AFP đưa tin, ngày 4-7 Nga đã bắt đầu đợt tập trận quy mô lớn ở biển Đen. Khoảng 20 tàu chiến, hơn 20 máy bay chiến đấu và trực thăng, cùng với lực lượng thủy quân lục chiến, các đơn vị tên lửa bờ biển tham gia đợt tập trận này. Cuộc tập trận diễn ra cùng ngày với một cuộc diễn tập khác của NATO cũng ở vùng biển này. Hồi tháng 6, Nga và NATO cũng so tài qua những cuộc tập trận riêng trên biển Baltic trong bối cảnh khủng hoảng ở Ukraine chưa lắng dịu.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ bắt đầu chuyến công du quan trọng tới 3 nước Mỹ Latinh là Cuba, Argentina và Brazil vào tuần tới. Tại chặng dừng chân đầu tiên ở Cuba vào ngày 11-7, ông Putin sẽ gặp Chủ tịch Raul Castro và lãnh tụ Fidel Castro để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, giao thông, hàng không, vũ trụ và y tế. Sau đó, Tổng thống Nga sẽ tới Argentina để bàn về thương mại, năng lượng với người đồng cấp Cristina Kirchner trước khi tới Brazil tham dự hội nghị thượng đỉnh của nhóm các nước có nền kinh tế lớn mới nổi BRICS (gồm Nga, Brazil, Ấn Độ, Nam Phi và Trung Quốc).

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.