Nga tung 1.700 tỷ rouble bảo vệ nền kinh tế

Tổng thống Vladimir Putin ngày 27-1 chủ trì cuộc họp Chính phủ Nga về gói hơn 1.700 tỷ rouble (hơn 21,5 tỷ USD) để bảo vệ nền kinh tế Nga khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế lớn. Hãng tin Novosti cho biết, ngoài gói trên còn có gói 737 tỷ rouble dự phòng sẵn sàng bổ sung cho Chính phủ của Thủ tướng Dmitry Medvedev.

Nền kinh tế Nga phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu năng lượng đã giảm 3,8% trong quý 4-2015, chủ yếu do sự giảm giá của dầu trong bối cảnh khủng hoảng thừa nguồn cung. Dự báo, kinh tế Nga ​​sẽ suy giảm 0,8% trong năm 2016. Các biện pháp bảo vệ nền kinh tế nhằm vào cải cách cơ cấu và cải thiện môi trường đầu tư, cũng như hỗ trợ các khu vực và đảm bảo sự ổn định xã hội. Quỹ tài trợ được lấy từ ngân sách liên bang của Nga và quỹ chống khủng hoảng. Trong số tiền nói trên, gói chi tiêu cao nhất 310 tỷ rouble được phân bổ cho các khoản vay đến các vùng.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.