Ngân hàng Thụy Sĩ bồi thường thiệt hại vì thiếu trách nhiệm

Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS đã đồng ý trả 885 triệu USD để bồi thường cho hai tập đoàn tín dụng địa ốc là Fannie Mae và Freddie Mac của Mỹ. Cơ quan tài chính nhà đất liên bang Mỹ (FHFA) đã đại diện hai tập đoàn trên kiện UBS vi phạm luật của Mỹ khi bán các trái phiếu và chứng khoán được đảm bảo bằng các tài sản thế chấp trong giai đoạn từ năm 2004 đến 2007 cho hai tập đoàn này. UBS sẽ phải trả khoảng 415 triệu USD cho Fannie và 470 triệu USD cho Freddie.

Năm 2001, FHFA đã kiện UBS và 17 ngân hàng khác vì đã không tư vấn đầy đủ cho khách hàng khi bán các chứng khoán được bảo đảm bằng tài sản thế chấp trị giá tổng cộng 200 tỷ USD trong những năm xảy ra “bong bóng nhà đất”. Hồi đầu năm nay, ngân hàng lớn thứ hai Thụy Sĩ Credit Suisse ước tính các ngân hàng châu Âu có thể phải chi tới 11 tỷ USD để giải quyết các vụ kiện này.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.