Ngày 6-11: Bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

SGGP
Ngày 2-11, Bộ GTVT cho biết đã họp với UBND TP Hà Nội để triển khai công việc bàn giao, tiếp nhận dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào ngày 6-11.

Tin liên quan

Hiện các bên liên quan đang thống nhất chuẩn bị hồ sơ, văn bản để lãnh đạo Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội ký kết tại buổi lễ bàn giao, tiếp nhận dự án. Các đơn vị chức năng cũng đang tiếp tục kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống, thiết bị phục vụ vận hành, nhân lực trước khi bàn giao đưa vào khai thác. 

Đặc biệt, các điều kiện đảm bảo vận hành thực tế và phương án xử lý các tình huống có thể phát sinh trong quá trình khai thác sẽ được kiểm tra kỹ, nhất là đối với các phát hiện liên quan đến vận hành đã được đơn vị tư vấn đánh giá an toàn hệ thống khuyến cáo.

Sau khi bàn giao, hệ thống đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ được đưa vào khai thác, vận hành ngay. TP Hà Nội cũng đang có kế hoạch tuyên truyền, phổ biến để người dân làm quen với loại hình giao thông mới nhằm đảm bảo an toàn và phát huy hiệu quả của dự án.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Sự kiện & Bình luận

" />