Ngày 6-11: Bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

SGGP
Ngày 2-11, Bộ GTVT cho biết đã họp với UBND TP Hà Nội để triển khai công việc bàn giao, tiếp nhận dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào ngày 6-11.

Tin liên quan

Hiện các bên liên quan đang thống nhất chuẩn bị hồ sơ, văn bản để lãnh đạo Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội ký kết tại buổi lễ bàn giao, tiếp nhận dự án. Các đơn vị chức năng cũng đang tiếp tục kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống, thiết bị phục vụ vận hành, nhân lực trước khi bàn giao đưa vào khai thác. 

Đặc biệt, các điều kiện đảm bảo vận hành thực tế và phương án xử lý các tình huống có thể phát sinh trong quá trình khai thác sẽ được kiểm tra kỹ, nhất là đối với các phát hiện liên quan đến vận hành đã được đơn vị tư vấn đánh giá an toàn hệ thống khuyến cáo.

Sau khi bàn giao, hệ thống đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ được đưa vào khai thác, vận hành ngay. TP Hà Nội cũng đang có kế hoạch tuyên truyền, phổ biến để người dân làm quen với loại hình giao thông mới nhằm đảm bảo an toàn và phát huy hiệu quả của dự án.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Vượt ra ngoài hộp tư duy truyền thống

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 gần đi hết chặng đường khi các thí sinh trúng tuyển đang cấp tập làm thủ tục nhập học để đảm bảo đúng hạn trước 30-9. 
" />