Ngày thi đấu cuối cùng của đoàn Việt Nam tại ASIAD 16: Thêm 1 HCĐ môn cờ vua

Ở ngày thi đấu cuối cùng 26-11, đoàn thể thao Việt Nam chỉ đặt kỳ vọng vào 2 môn đó là chạy 100x4m ở nữ và môn cờ vua nữ. Kết quả chỉ có thêm một HCĐ ở môn cờ vua đồng đội nữ sau khi Việt Nam hòa với Ấn Độ trong trận tranh HCĐ nhưng hơn đối thủ nhờ hệ số đối đầu.

Sau thành tích của Lê Bích Phương, môn karate được chời đợi sẽ gây bất ngờ nhưng cuối cùng các võ sĩ karate chỉ vào đến trận tranh HCĐ và thua. Thành tích 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ của karate VN tuy chưa thấm vào đâu so với chỉ tiêu đề ra nhưng cũng là đội tuyển có thành tích tốt nhất của đoàn thể thao VN.

Ở môn vật, Trần Thị Hoa cũng thua trong trận tranh HCĐ nội dung tự do hạng 72 kg.

Tại môn điền kinh, sự có mặt của Vũ Thị Hương không giúp gì nhiều cho đội chạy tiếp sức 4x100m do các VĐV không có cùng trình độ. Chúng ta chỉ về hạng 4, tuy nhiên kết quả 44 giây 77 là thành tích tốt nhất của nội dung này từ trước đến nay.

Vũ Thị Hương (6) không thể giúp đội tiếp sức nữ Việt Nam giành huy chương ở nội dung 4x100m. Ảnh: Việt Hùng

Môn đua thuyền canoeing: Được đặt rất nhiều hy vọng nhưng Nguyễn Trần Quang đã không thành công ở cự ly Kayak 200m đơn nam khi anh chỉ về đích thứ 5 với thành tích 37 giây 842. Trần Việt Long về thứ 7 ở cự ly thuyền đơn nam 200 m với thành tích 42 giây 585.

* Tính đến ngày hôm qua, đoàn Trung Quốc đoạt 197 HCV, Hàn Quốc đứng nhì với 75 HCV, Nhật Bản thứ 3 với 47 HCV.

Trong ngày thi đấu cuối cùng diễn ra tất cả vào sáng nay, 27-11, chỉ còn 6 bộ huy chương được trao và Trung Quốc vẫn còn khả năng đoạt 3 HCV nữa để cán đích đúng 200 chiếc. Thứ hạng trên bảng xếp hạng chung cuộc cũng sẽ có rất ít thay đổi.

Đoàn Việt Nam kết thúc Asiad với vị trí tạm thời là 23 với 33 huy chương các loại trong đó có 1 HCV và 17 HCB. 

V.QUANG

Các tin, bài viết khác