Đại hội thể thao sinh viên Đông-Nam Á 2006

Ngày thi đấu thành công của Việt Nam

VĐV Nguyễn Thị Bắc đoạt HCV đầu tiên của Đại hộiở nội dung 400m nữ.
Ảnh: M.G

Ngay buổi thi đấu đầu tiên môn điền kinh,  tại SVĐ Mỹ Đình, VĐV Nguyễn Thị Bắc (Hà Tây) đã đoạt HCV đầu tiên của Đại hội. Thi đấu nội dung 400m nữ và bị xếp ở đường chạy số 7 (thường chỉ giành cho những vận động viên kém nhất nằm ở bên ngoài bìa), nhưng Nguyễn Thị Bắc với thể lực vượt trội băng lên dẫn đầu về đích không có đối thủ.

Tuyển thủ sinh năm 1986 này là người vừa giành nhiều huy chương nhất tại Đại hội TDTT TQ 2006 môn điền kinh hồi tháng 9 vừa qua tại Đà Nẵng. Tiếp đó, ở đường chạy 800m nữ, chỉ có hai tay đua đủ sức tranh ngôi vô địch, luôn dẫn đầu Dương Thị Uyên và Thục Nữ để giành cả hai vị trí nhất, nhì.

Tuyển thủ quốc gia Lê Văn Dương dù mới tập trung trở lại được 4 tuần và chủ yếu tập ngoài giờ kết hợp học văn hoá vẫn vững vàng giành ngôi đầu 800m.

Trước khi thi đấu hai nội dung cuối buổi sáng, BTC cũng đã công bố HCV ở môn nhảy xa thuộc về Bùi Thị Nhật Thanh với thành tích 5m98 (thực hiện ngay lần nhảy thứ hai).  Nội dung thi cuối buổi sáng đã có bất ngờ lớn,  ở đường chạy 100m nam, Hoàng Thanh Việt vô địch sau 10 giây 31 chỉ hơn 5% giây vận động viên người Thái Lan về nhì (10 giây 36).

Trong ngày thi đấu đầu, các tuyển thủ điền kinh Việt Nam đã giành 5 HCV, 6 HCB và 1 HCĐ. Kết quả này cho khẳng định chủ trương cho các VĐV đội tuyển quốc gia thi đấu có hiệu quả do sự tranh chấp ở các nội dung phần lớn là giữa các tuyển thủ quốc gia của Đông-Nam Á.

Cụ thể, đoàn Thái Lan cử khá nhiều VĐV vừa dự Asian Games bay thẳng từ Quatar đến Hà Nội tranh tài. Malaysia, Indonesia cũng cử toàn các tuyển thủ thi đấu SEA Games tranh tài.

Tại Trường đại học TDTT I (Từ Sơn), 7 võ sĩ Việt Nam thi đấu thì có 6 người là Nguyễn Quỳnh Giao (55 kg nữ),Trần Trọng Tùng (dưới 55 kg), Lê Tiến Tuấn (60 kg nam), Lê Anh Tuấn (70 kg nam), Vũ Thế Hoàng (80 kg nam), Nguyễn Kiêm Sao (95 kg nam) õ thắng tuyệt đối 5-0,  chỉ có Nguyễn Thị Thu Thuỷ (60 kg nữ) thắng cách biệt 4-1. 

Lê Văn Dương (226) về nhất cự ly chạy 800 mét.
Ảnh: B.H

Đúng như dự đoán, tại sân bóng đá nam, đội sinh viên Việt Nam đã tạo nên kỷ lục về bàn thắng với tỷ số 8-0 trước đội Brunei, trong đó có một hattrick của Trần Hoàng Vinh. Do Thái Lan thắng Lào 2-1, nên Việt Nam sẽ gặp Lào ở bán kết (ngày 20-12 tại sân Hàng Đẫy).

Hai đội tuyển bóng chuyền Việt Nam hôm qua tiếp tục thi đấu lượt trận thứ hai tại Cung thể thao Quần Ngựa và đều thắng 3-0 trước hai đội nam và nữ của Singapore.

Ở môn cờ vua, có hai VĐV nam là Nguyễn Văn Huy và Hoàng Cảnh Huân của Việt Nam (đều được 3,5 điểm sau 4 ván) tạm dẫn đầu. Lê Thanh Tú hôm qua sau trận thắng trước đối thủ mạnh nhất Nosara (Indonesia) ở ván thứ ba cũng tạm dẫn đầu bảng nữ với 3 điểm.

Trận chung kết đồng đội nam bóng bàn giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào tối qua. Tung hết lực lượng mạnh nhất gồm ba tuyển thủ quốc gia vào trận, nhưng sau khi Tuấn Quỳnh và Kiến Quốc thắng đối thủ dễ dàng 3-0 thì Nam Hải bất ngờ thua trận thứ ba với tỉ số 1-3 .

Kiến Quốc một lần nữa phải thi đấu và thắng 3-0 mới mang lại thắng lợi chung cuộc 3-1 cho đội chủ nhà. Trước đó, ở nội dung đồng đội nữ, theo thể thức vòng tròn một lượt Vũ Thị Hà, Lương Thị Tám và Nguyễn Trà My toàn thắng cả 3 trận trước đội Singapore (3-0), Lào (3-0) và Thái Lan (3-1) giành luôn huy chương vàng còn lại.

Tại Khu thể thao dưới nước, tối qua bắt đầu thi đấu 7 nội dung chung kết. Đây không phải là thế mạnh của Việt Nam nên chỉ giành 1 HCB tiếp sức 4x200m tự do nam (Trung-Anh-Nghiệp-Hoàng), cùng 2 HCĐ của Phạm Tuấn Anh (50m ngửa) và  tiếp sức 4x100m nữ.

Phương Hoa

Các tin, bài viết khác