Ngày trọng đại

1. Ông Wenger chẳng nói được gì nhiều về trận thắng Liverpool, một trong những cột mốc quan trọng bậc nhất của Arsenal ở mùa giải này. Lý do, người ta lại hỏi ông về Sterling, người được cho là muốn đi khỏi Liverpool chỉ vì bị Arsenal quyến rũ. Wenger bực mình: “Chuyện của Sterling là do báo chí dựng lên. Đây đâu phải là lúc để nói về chuyện chuyển nhượng. Hãy xem đi, chúng tôi còn Walcott, Wellbeck ngồi dự bị kia kìa”.

Wenger bực bội là đúng. Arsenal đang bám sát Chelsea, vừa vượt qua một trong những chướng ngại lớn nhất trong giai đoạn cuối mùa, chức vô địch vẫn còn nằm trong tầm ngắm, thời gian đâu mà chiêu mộ Sterling, một anh chàng mới 20 tuổi, người nhỏ bé, đẳng cấp thì chưa biết đã hơn Walcott chưa.

2. Chuyện của Sterling là cái gì đâu chứ?! Trong một ngày mà với Arsene Wenger là “rất trọng đại”. Đó là ngày Arsenal thắng trận cầu đinh đầu tiên sau 6 trận liên tiếp trên sân nhà không biết thắng trước những đội bóng thuộc “ngũ đại gia”. Đây là trận thắng thứ 7 liên tiếp tại giải ngoại hạng, là trận đấu chứng kiến đến 4 siêu phẩm từ 4 chân sút khác nhau của Arsenal, là nơi tôn vinh đẳng cấp của Mesut Oezil với một quả đá phạt xứng đáng được đưa vào sách giáo khoa, là cái ngày mà ông Wenger gọi Bellerin là “bất ngờ lớn nhất mùa bóng”. Bellerin chỉ mới 20 tuổi, giá trị đối với Arsenal chắc chắn là hơn Sterling nhiều vào thời điểm này.

Chưa bao giờ ông Wenger nói về một chiến thắng lớn lao một cách kiệm lời đến vậy. “Một ngày trọng đại” “những xúc cảm thật mãnh liệt”, đó là cách mà Wenger đánh giá về chiến thắng. Những ai biết về Wenger sẽ hiểu đây là thời điểm mà Wenger nhìn thấy hình bóng của Fabregas - Van Persie - Nasri ở đội hình mùa 2010-2011, thậm chí còn thấy cả cái bóng dáng vĩ đại của thời kỳ Bergkamp, Henry, Vieira 10 năm về trước, đã trở lại với đội hình đang chơi trên sân. Trận đấu này là câu trả lời của Wenger cho bất kỳ ai đang nghi ngờ ông không còn khao khát thành công trong những năm cuối hợp đồng tại thành London. Chiến thắng trước Liverpool cũng cho thấy một Arsenal biết cách thể hiện những phẩm chất mạnh mẽ nhất của mình trong thời điểm mà ai cũng tưởng họ sẽ lại quay về với những điều cũ kỹ suốt 10 năm qua. Đây là một Arsenal có tính cách của một nhà vô địch.

Ấy vậy mà cái “ngày trọng đại” của Wenger suýt nữa đã bị phá hỏng bởi câu chuyện vớ vẩn về Sterling.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác