Nghệ An đóng cửa 10 mỏ khoáng sản

SGGP
Ngày 4-6, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, UBND tỉnh này vừa có quyết định đóng cửa 10 mỏ khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Quỳ Hợp gồm 9 mỏ đá xây dựng và 1 mỏ quặng sắt.

Đây là các mỏ được UBND tỉnh Nghệ An cấp phép khai thác cho 9 doanh nghiệp từ năm 2004 đến năm 2009. Mục đích của việc đóng cửa mỏ là để bàn giao các khu vực mỏ cho chính quyền địa phương thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai, bảo vệ tài nguyên khoáng sản chưa khai thác và thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan theo quy định. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn