Nghi can xả súng tại Pháp đã chết

Theo MSNBC, Mohammed Merah (23 tuổi) - nghi can xả súng giết 7 người tại Pháp đã chết ngày 22-3.

Sau 32 giờ đồng hồ bao vây quanh một căn hộ ở thành phố Toulouse (Pháp), nơi được cho là Merah đang cố thủ, một nhóm cảnh sát đã quyết định đột kích vào căn hộ trên. Merah từ buồng tắm xông ra, không ngừng xả súng vào cảnh sát. Y đã nhảy qua cửa sổ trong lúc bắn liên tiếp vào cảnh sát và cú nhảy đã khiến Merah chết tại chỗ. Nguồn tin khác cho hay, y đã cố tình kháng cự đến cùng và sau đó bị bắn vào đầu khi đang tìm cách nhảy qua cửa sổ.

Merah là người Pháp gốc Algeria, được Al-Qaeda đào tạo tại khu vực Waziristan của Pakistan giáp Afghanistan. Y hành động một mình. Y cũng từng bị tòa án tại Toulouse kết án 15 lần ở tuổi vị thành niên do gây bạo động.

Hiện cảnh sát Pháp đang bắt giữ anh trai của Merah vì bị nghi hỗ trợ Merah lên kế hoạch thực hiện vụ xả súng. Mẹ và hai em gái của Merah cũng đang bị cảnh sát giữ để điều tra. 

N. QUỲNH - K. MINH

- Thông tin liên quan:

>> Cảnh sát Pháp bao vây nghi can xả súng giết 7 người sang ngày thứ hai

>> Cảnh sát Pháp bắt giữ nghi can giết hại các học sinh trường Do Thái

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.