Nghị sĩ Mỹ cãi nhau vì dự luật biến đổi khí hậu

Dự luật của 2 thượng nghị sĩ đảng Dân chủ là John Kerry và Joe Lieberman đề xuất nhằm kiềm chế lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường, giảm nhập khẩu dầu và tạo ra hàng triệu việc làm trong ngành năng lượng đang là đề tài tranh cãi nóng hổi giữa 2 phe Dân chủ và Cộng hòa.

Nhiều thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa chống lại dự luật này vì họ cho rằng không cần phải có thêm “thuế năng lượng quốc gia”. Họ cho biết tháng trước, Cơ quan Bảo vệ môi trường (EPA) đã công bố kết quả của một cuộc nghiên cứu cho thấy dự luật trên, cùng với Đạo luật Điện, sẽ làm mỗi hộ gia đình Mỹ phải mất thêm từ 79 USD đến 146 USD/năm.

Trong khi đó, các thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ cho rằng người Mỹ sẽ sẵn sàng bỏ ra dưới 1 USD/ngày để chống sự ấm lên của Trái đất, giảm nhập khẩu xăng dầu và tạo ra nhiều việc làm liên quan tới ngành năng lượng.

V.A.

v.a.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.