Nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ẩu đả trong phiên họp Quốc hội

Ngày 3-5, các nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã ẩu đả ngay tại phiên thảo luận về một đề xuất thay đổi hiến pháp. Tin cho biết, các nghị sĩ thuộc đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền và các nghị sĩ đến từ đảng Dân chủ Nhân dân (HDP) ủng hộ người Kurd đã ẩu đả sau một hồi tranh luận nảy lửa. Thậm chí, nhiều nghị sĩ đã trèo lên bàn để tấn công đối phương từ trên cao; chai lọ và các vật dụng bị ném khắp phòng.

Giới truyền thông nhận định đây là cuộc ẩu đả dữ dội nhất trong lịch sử phiên họp quốc hội của quốc gia này, một dấu hiệu cho thấy những căng thẳng chính trị mới vẫn không ngừng gia tăng. Ẩu đả xảy ra trong phiên họp của Ủy ban Hiến pháp Quốc hội nhằm thảo luận đề xuất của chính phủ về việc bãi bỏ quyền miễn tố đối với các nghị sĩ.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.