Nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ẩu đả trong phiên họp Quốc hội

Ngày 3-5, các nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã ẩu đả ngay tại phiên thảo luận về một đề xuất thay đổi hiến pháp. Tin cho biết, các nghị sĩ thuộc đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền và các nghị sĩ đến từ đảng Dân chủ Nhân dân (HDP) ủng hộ người Kurd đã ẩu đả sau một hồi tranh luận nảy lửa. Thậm chí, nhiều nghị sĩ đã trèo lên bàn để tấn công đối phương từ trên cao; chai lọ và các vật dụng bị ném khắp phòng.

Giới truyền thông nhận định đây là cuộc ẩu đả dữ dội nhất trong lịch sử phiên họp quốc hội của quốc gia này, một dấu hiệu cho thấy những căng thẳng chính trị mới vẫn không ngừng gia tăng. Ẩu đả xảy ra trong phiên họp của Ủy ban Hiến pháp Quốc hội nhằm thảo luận đề xuất của chính phủ về việc bãi bỏ quyền miễn tố đối với các nghị sĩ.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.