Người dân đoàn kết, hỗ trợ nhau vượt chuẩn cận nghèo

SGGPO
Chiều 11-11, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Quận ủy quận 5 dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố 4A, phường 7, quận 5. Ngày hội năm nay diễn ra với chủ đề “Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Bí thư Quận ủy quận 5 Nguyễn Văn Hiếu và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 5 Lê Tấn Tài trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: MAI HOA

Bí thư Quận ủy quận 5 Nguyễn Văn Hiếu và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 5 Lê Tấn Tài trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: MAI HOA

Khu phố 4A giới hạn bởi các tuyến đường Nguyễn Trãi, Nguyễn Tri Phương, Trần Hưng Đạo và hẻm 418 Trần Phú, gồm 366 hộ với gần 1.500 nhân khẩu thường trú. 

Trong năm qua, Ban công tác Mặt trận khu phố phối hợp Chi hội đoàn thể đã vận động nhân dân khu phố thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; vận động người dân thực hiện, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Nhân dân trong khu phố đã đoàn kết hỗ trợ 2/2 hộ vượt chuẩn cận nghèo (thu nhập trên 36 triệu đồng/người/năm), bảo trợ thường xuyên 2 cụ già yếu, bệnh tật mỗi tháng 200.000 đồng, hỗ trợ mua 3 thẻ bảo hiểm y tế cho người neo đơn, khó khăn.

Công tác giáo dục cũng luôn được quan tâm. 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường. Đầu năm học, khu phố tổ chức hội thu heo đất được 162 heo với số tiền 315 triệu đồng, qua đó trích ủng hộ 4,5 triệu đồng cho quỹ khuyến học của khu phố...

Đồng thời, khu phố vận động 100% các hộ có đăng ký thu gom rác hàng ngày, có thùng đựng rác, thực hiện phân loại rác thải và bỏ rác đúng giờ quy định. Trong năm, khu phố đã tổ chức 36 lượt ra quân tổng vệ sinh, cạo xóa các bảng quảng cáo rao vặt sai quy định, phát hơn 1.000 tờ bướm tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường Nguyễn Trãi, Nguyễn Tri Phương, Trần Phú và các tuyến hẻm trong khu phố...

Năm 2021, Khu phố 4A đăng ký thực hiện nhiều công trình thi đua, như Chi đoàn thanh niên sơn sửa, làm vệ sinh, tạo mảnh xanh khu sinh hoạt cộng đồng chung cư 362 Trần Phú. Chi hội Phụ nữ trao tặng 5 phần quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn khu phố trị giá 1,5 triệu đồng. Chi hội Cựu chiến binh xây dựng tuyến đường Trần Phú xanh - sạch - đẹp. Chi hội Người cao tuổi lắp đặt lưới chắn rác tuyến đường Nguyễn Tri Phương. Hội Chữ thập đỏ chăm lo cho 2 hộ người già neo đơn trị giá 600.000 đồng. Chi hội Khuyến học trao tặng 2-8 suất học bổng cho các em sinh viên, học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

Tại ngày hội, Ủy ban MTTQ TP trao tặng 5 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ban công tác Mặt trận khu phố trao tặng 3 phần quà cho người già neo đơn.

Dịp này, UBND phường 7 cũng tặng Giấy khen cho 14 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; biểu dương 7 cá nhân tích cực thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”; biểu dương 5 gương “Người tốt, việc tốt”; tuyên dương 7 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu của khu phố trong năm 2020.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM Lê Hồng Nam thông tin, công an tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực công cộng như nhà ga, bến xe, sân bay, bệnh viện… Đặc biệt, triển khai đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm đường phố trước, trong và sau tết.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Kim Sang-Hwan, Bộ trưởng Bộ Quản lý Tòa án quốc gia, Tòa án Tối cao Hàn Quốc

Chủ tịch nước mong muốn Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam” do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tài trợ sẽ được hai bên nỗ lực hợp tác và đạt nhiều thành công hơn nữa. Với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Tòa án tối cao hai nước hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa đóng góp cụ thể hóa mối quan hệ này.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP