Người dân Thái Lan chưa quyết định về dự thảo Hiến pháp

Theo Bangkok Post, ngày 15-5, Viện phát triển hành chính quốc gia Thái Lan công bố kết quả thăm dò dư luận cho thấy đến nay, nhiều người dân nước này vẫn chưa có quyết định sẽ ủng hộ hay phản đối dự thảo Hiến pháp mới. Gần 40% số người được hỏi trả lời chưa có quyết định, 23% cho biết họ sẽ tới cuộc trưng cầu ý dân nhưng có thể không lựa chọn đồng ý hay phản đối, trong khi có 8,8 % người dân cho biết sẽ bỏ phiếu chống.

Cuộc khảo sát thăm dò ý kiến được tiến hành từ ngày 10 đến 11-5, với sự tham gia của 1.500 người dân, có độ tuổi từ 18 trở lên trên khắp cả nước. Dự kiến, dự thảo hiến pháp mới, dày 105 trang, gồm 279 điều khoản, sẽ được đưa ra trưng cầu ý dân vào ngày 7-8 tới. Nếu dự thảo này được thông qua trong cuộc trưng cầu ý dân, tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào tháng 7-2017 như Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã cam kết.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.