Người dân Thái Lan chưa quyết định về dự thảo Hiến pháp

Theo Bangkok Post, ngày 15-5, Viện phát triển hành chính quốc gia Thái Lan công bố kết quả thăm dò dư luận cho thấy đến nay, nhiều người dân nước này vẫn chưa có quyết định sẽ ủng hộ hay phản đối dự thảo Hiến pháp mới. Gần 40% số người được hỏi trả lời chưa có quyết định, 23% cho biết họ sẽ tới cuộc trưng cầu ý dân nhưng có thể không lựa chọn đồng ý hay phản đối, trong khi có 8,8 % người dân cho biết sẽ bỏ phiếu chống.

Cuộc khảo sát thăm dò ý kiến được tiến hành từ ngày 10 đến 11-5, với sự tham gia của 1.500 người dân, có độ tuổi từ 18 trở lên trên khắp cả nước. Dự kiến, dự thảo hiến pháp mới, dày 105 trang, gồm 279 điều khoản, sẽ được đưa ra trưng cầu ý dân vào ngày 7-8 tới. Nếu dự thảo này được thông qua trong cuộc trưng cầu ý dân, tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào tháng 7-2017 như Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã cam kết.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />