Người dân Thái Lan chưa quyết định về dự thảo Hiến pháp

Theo Bangkok Post, ngày 15-5, Viện phát triển hành chính quốc gia Thái Lan công bố kết quả thăm dò dư luận cho thấy đến nay, nhiều người dân nước này vẫn chưa có quyết định sẽ ủng hộ hay phản đối dự thảo Hiến pháp mới. Gần 40% số người được hỏi trả lời chưa có quyết định, 23% cho biết họ sẽ tới cuộc trưng cầu ý dân nhưng có thể không lựa chọn đồng ý hay phản đối, trong khi có 8,8 % người dân cho biết sẽ bỏ phiếu chống.

Cuộc khảo sát thăm dò ý kiến được tiến hành từ ngày 10 đến 11-5, với sự tham gia của 1.500 người dân, có độ tuổi từ 18 trở lên trên khắp cả nước. Dự kiến, dự thảo hiến pháp mới, dày 105 trang, gồm 279 điều khoản, sẽ được đưa ra trưng cầu ý dân vào ngày 7-8 tới. Nếu dự thảo này được thông qua trong cuộc trưng cầu ý dân, tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào tháng 7-2017 như Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã cam kết.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.