Từ khóa: #người khó khăn

Thành viên CLB chụp ảnh cưới miễn phí hỗ trợ chú rể khuyết tật  di chuyển đến nơi chụp ảnh. Ảnh: HỒNG HÀI

Những tấm gương thầm lặng mà cao cả: Cho đi là còn mãi

Nhiều người nói “người Sài Gòn tánh kỳ”, cứ thấy ai khó là giúp, dù mình chẳng giàu có gì. Mảnh đất Sài Gòn - TPHCM là vậy, ai dù ở đâu đến đây sinh sống cũng bị “lây” cái tính kỳ đó. Không ồn ào, không phô trương, những tấm lòng nhân ái cứ âm thầm lan tỏa, cùng vực nhau vượt qua những khó khăn.
Chung tay xây dựng thành phố đầy tình yêu thương, nơi đáng sống hơn

Chung tay xây dựng thành phố đầy tình yêu thương, nơi đáng sống hơn

Ngày 6-11, Ban Công tác Mặt trận khu phố 4, phường 9, quận Tân Bình, TPHCM tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022, nhằm kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022. 
Đại diện Hội Chữ thập đỏ TPHCM tiếp nhận bảng tưởng trưng ủng hộ “Tháng nhân đạo” năm 2022. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Phát động tháng nhân đạo vì người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 5-5, Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên - TPHCM tổ chức lễ phát động thực hiện Tháng Nhân đạo năm 2022, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.
Nhiều quận huyện ở TPHCM tổ chức siêu thị miễn phí giúp người dân sắm tết. Ảnh: Thái Phương

Càng khó khăn, càng chăm lo tết chu đáo

Dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với tinh thần không để bất kỳ người dân nào không có tết, cả hệ thống chính trị và các tổ chức chính trị - xã hội tại TPHCM đang nỗ lực để cùng chia sẻ, mang những phần quà tết nghĩa tình đến với người dân khó khăn. Các địa phương còn vận động nhiều nguồn lực trong xã hội để chung tay chăm lo người dân, nhất là các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu trao thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM ra mắt chương trình “Thành phố nghĩa tình - kết nối yêu thương”

Việc ra mắt chương trình “Thành phố nghĩa tình - kết nối yêu thương” với chủ đề “Triệu người có giúp nhiều người khó” trên ứng dụng An sinh của Trung tâm An sinh TPHCM mang một ý nghĩa rất quan trọng, là hành động thiết thực của lãnh đạo thành phố hướng đến công tác an sinh xã hội, lấy lợi ích chính đáng của người dân làm trung tâm của mọi chính sách và hành động. 

Cuối tháng 9-2021: Hơn 7,3 triệu người nhận gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Cuối tháng 9-2021: Hơn 7,3 triệu người nhận gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

TPHCM vừa kích hoạt khẩn cấp gói hỗ trợ lần 3, dự kiến chi hỗ trợ hơn 7,3 triệu người dân khó khăn. Đối tượng và các thủ tục để được nhận là 2 nội dung được người dân đặc biệt quan tâm. Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM, đã có cuộc trao đổi với Báo SGGP xung quanh gói hỗ trợ lần này.
Quang cảnh Hội nghị MTTQ chiều 25-8

Triển khai 1 triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19 ​

Chương trình nhằm kịp thời hỗ trợ, góp phần đảm bảo đời sống cho những người khó khăn để không ai bị thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm như chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Những phần quà này sẽ được trao trực tiếp đến tay người đang gặp khó khăn, nhất là người nghèo, người yếu thế với thủ tục đơn giản nhất và thời gian nhanh nhất, phù hợp với điều kiện và yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống dịch.
Chuẩn bị phần quà rau xanh gửi tặng bà con khó khăn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ấm lòng với món quà trao tận nhà

Sáng 23-8, ngay ngày đầu TPHCM tăng cường giãn cách xã hội, các tổ công tác đã đi phát nhu yếu phẩm, túi thuốc an sinh cho người dân. Tổ gồm bộ đội, dân quân, cán bộ khu phố đến tận nhà dân trao phần quà gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, sữa, ngũ cốc… và ghi nhận, hỗ trợ đối với hộ cần thêm rau, củ, quả, thuốc men tăng cường sức đề kháng.