Nguyên Spa của Nguyên

Trên con đường Yết Kiêu vốn lặng lẽ của thành phố biển Nha Trang có một tiệm “Nguyên Spa” với không gian  đầy cây cỏ và gốm. Đây là một Spa chuyên nghiệp nằm trong lòng thành phố biển với giá cả phải chăng. Điều ngạc nhiên là chủ của Nguyên Spa là một cô gái mới 25 tuổi.

Trần Phạm Bảo Nguyên ôm giấc mơ tự mở một công ty từ khi còn là học sinh Trường PTTH Lý Tự Trọng, Nha Trang. Vì thế, cô gái này đã chọn thi vào Trường Đại học Kinh tế TPHCM. Mặc dù gia đình không khó khăn về kinh tế nhưng thời đại học, Bảo Nguyên vẫn thử sức mình trong mọi công việc làm thêm, một phần để kiếm tiền, một phần để lấy kinh nghiệm.

Trần Phạm Bảo Nguyên - chủ của Nguyên Spa

Chính từ những ngày vừa đi học vừa đi làm ấy, Nguyên phát hiện ra khả năng giao tiếp của mình. Sau khi ra trường, Nguyên về làm ở bộ phận marketing của một tờ báo chuyên ngành thị trường. Môi trường làm việc giúp cô gái, khi ấy mới 22 tuổi, càng nung nấu quyết tâm mở một công ty cho riêng mình.

Sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm, Nguyên trở về Nha Trang, phát hiện ra ở thành phố mình sinh ra thiếu hẳn một Spa chuyên nghiệp dành cho du  khách và người có thu nhập trung bình. Thế là Nguyên trở lại TPHCM, mấy tháng ròng chỉ làm mỗi việc: vào các Spa.

Đó là thời gian cô tập trung quan sát cách làm việc, không gian kiến trúc, thiết kế; cô còn thông minh “học lóm” bằng cách chụp ảnh để... làm kỷ niệm. Nguyên cũng xin cả những tờ rơi quảng cáo để thu thập tin tức. Hoàn tất mục tiêu thâm nhập thực tế, Nguyên về lại Nha Trang.

Nguyên Spa  hoạt động  từ tháng 10-2006 khiến nhiều người bất ngờ vì cách bài trí không gian, giá cả và cách phục vụ. Trong không gian đầy cây cỏ, Nguyên chọn ngay logo của Spa là một đóa hoa sen cách điệu  theo họa tiết thời Trần, do một cô bạn thân  tốt nghiệp Khoa Mỹ thuật công nghiệp, Đại học Kiến trúc TPHCM, thiết kế. 

Ngoài ra, Nguyên còn tìm mua những bình gốm Bàu Trúc, gốm Bình Dương để trưng bày. Cô cho biết ý tưởng về không gian Spa gần gũi với thiên nhiên xuất phát từ hình ảnh làng quê Diên Thủy, Diên Khánh, Khánh Hòa, nơi cô sinh ra và lớn lên.

Một dãy năm tầng lầu của Nguyên Spa có nhiều chức năng khác nhau. Mỗi tầng là một không gian với một chức năng khác. 14 cô  chuyên viên lành nghề ở đây luôn nở nụ cười tươi trên môi. Tầng trên cùng là phòng VIP với hồ tắm đá hoa cương long lanh, hoa lá đan xen, giúp khách như quên đi cái bận bịu đời thường.

Trên bàn lễ tân của Nguyên Spa, những đóa hoa sen luôn được thay mới, còn cô giám đốc trẻ thì luôn bận rộn với công việc, với những dự định táo bạo ở tuổi 25.

KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Các tin, bài viết khác