“Nhạc sĩ Xuân Hồng – Những tác phẩm sống mãi với thời gian”

Tối 28-6, tại Nhà hát Bến Thành, quận 1 đã diễn ra chương trình ca múa nhạc “Nhạc sĩ Xuân Hồng – Những tác phẩm sống mãi với thời gian” do Hội Âm nhạc TPHCM phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 7 tổ chức.

Chương trình mang ý nghĩa kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam, đồng thời để tưởng nhớ và tôn vinh NS Xuân Hồng – một trong những nhạc sĩ đã có đóng góp lớn xây dựng nền văn nghệ giải phóng.

Trong chương trình, NSƯT Nhất Sinh, NSƯT Quỳnh Liên, ca sĩ Thanh Thúy, Bích Phượng, Ngọc Điệp, Thu Giang, Lương Chí Cường, Trọng Khoa, diễn viên đoàn Nghệ thuật Quân khu 7… đã biểu diễn đặc sắc những tác phẩm nổi tiếng của người nhạc sĩ tài hoa như: Bài ca may áo, Xuân chiến khu, Tiếng chày trên sóc Bom Bo, Nắng Sài Gòn, Mùa xuân bên cửa sổ, Người mẹ của tôi, Cây đàn guitare của Đại đội 3, Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh…  

T.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần