Nhân chứng vụ sát hại cựu Phó Thủ tướng Nemtsov đã trở về Ukraine

(SGGPO).- Theo Sputnik, người mẫu Anna Duritskaya, bạn gái của cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov và cũng là nhân chứng trong vụ sát hại ông Nemtsov đã trở về Ukraine.

Đại sứ quán Ukraine tại Nga đã xác nhận thông tin trên và cho biết cô  Anna Duritskaya đã rời Mátxcơva để về Ukraine. Duritskaya trước đó đã cung cấp tất cả thông tin cho các nhà điều tra Nga nhưng chưa được phép rời khỏi Nga vì sự an toàn của cô.

Duritskaya cho biết cô không nhìn thấy rõ mặt hung thủ cũng như không nhìn thấy thương hiệu và biển số của chiếc xe có màu sáng tình nghi là phương tiện chuyên chở thủ phạm giết ông Nemtsov.

Người mẫu Anna Duritskaya

Cơ quan điều tra đang mở rộng các hoạt động điều tra vụ sát hại ông Nemtsov. Cơ quan này cũng đã treo giải thưởng 3 triệu rúp (gần 50.000 USD) để đổi lấy thông tin về vụ sát hại.

Theo thông tin ban đầu của giới điều tra,  những kẻ bắn ông Nemtsov xuất thân từ khu vực Caucasus của nước này. Lực lượng chức năng đã nhận dạng được một số nghi phạm và hiện đang truy lùng các đối tượng.

 HOÀNG THANH

>> Kết quả điều tra sơ bộ vụ sát hại cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov

>> Cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov bị sát hại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.