Nhân rộng mô hình và cách làm hay trong phát triển lực lượng chính trị tại doanh nghiệp

SGGPO
Tại cuộc làm việc, đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên tổ công tác đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các mô hình hoạt động tại doanh nghiệp không có vốn của Nhà nước. Trong đó có công tác kết nạp đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng, hoạt động của Công đoàn, Đoàn TN…

Sáng 10-5, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và Tổ công tác Thành ủy đã có cuộc làm việc với Đảng ủy Công ty CP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (Công ty Thành Công) về công tác xây dựng Đảng, phát triển lực lượng chính trị trong các doanh nghiệp (DN) ngoài nhà nước.

Là DN cổ phần không có vốn Nhà nước, nhiều năm qua Đảng bộ Công ty Thành Công đã có nhiều nỗ lực trong công tác xây dựng Đảng và duy trì hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội. Nhiều đảng viên tại Công ty được giao giữ các vị trí trọng trách từ Chủ tịch HĐQT, quản lý các xí nghiệp, bộ phận đến điều hành hoạt động của DN. Hoạt động của Công đoàn và Đoàn TNCS luôn giữ được vai trò nòng cốt tại DN, tham gia nhiều hoạt động phong trào của TPHCM và cả nước…

Tại cuộc làm việc, đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên tổ công tác đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các mô hình hoạt động tại DN không có vốn của Nhà nước. Trong đó có công tác kết nạp đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng, hoạt động của Công đoàn, Đoàn TN… “Đảng ủy Công ty đã phát huy được vai trò của đảng viên và tổ chức Đảng, khéo léo trong xử lý các mối quan hệ lao động và thực hiện các quy chế phối hợp hoạt động giữa các tổ chức trong DN, được chủ DN đánh giá cao. Mô hình và cách làm này cần được nhân rộng trong các DN khu vực ngoài Nhà nước, DN có vốn nước ngoài”, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung nhấn mạnh.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Kiện toàn nhiều vị trí nhân sự của Quốc hội

Quốc hội khóa XV có 11 Chủ nhiệm Ủy ban. Trong đó có 3 nhân sự mới là: Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh; Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách; Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Y Thanh Hà Niê Kđăm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Dân tộc.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP