Nhân rộng mô hình và cách làm hay trong phát triển lực lượng chính trị tại doanh nghiệp

SGGPO
Tại cuộc làm việc, đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên tổ công tác đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các mô hình hoạt động tại doanh nghiệp không có vốn của Nhà nước. Trong đó có công tác kết nạp đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng, hoạt động của Công đoàn, Đoàn TN…

Sáng 10-5, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và Tổ công tác Thành ủy đã có cuộc làm việc với Đảng ủy Công ty CP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (Công ty Thành Công) về công tác xây dựng Đảng, phát triển lực lượng chính trị trong các doanh nghiệp (DN) ngoài nhà nước.

Là DN cổ phần không có vốn Nhà nước, nhiều năm qua Đảng bộ Công ty Thành Công đã có nhiều nỗ lực trong công tác xây dựng Đảng và duy trì hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội. Nhiều đảng viên tại Công ty được giao giữ các vị trí trọng trách từ Chủ tịch HĐQT, quản lý các xí nghiệp, bộ phận đến điều hành hoạt động của DN. Hoạt động của Công đoàn và Đoàn TNCS luôn giữ được vai trò nòng cốt tại DN, tham gia nhiều hoạt động phong trào của TPHCM và cả nước…

Tại cuộc làm việc, đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên tổ công tác đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các mô hình hoạt động tại DN không có vốn của Nhà nước. Trong đó có công tác kết nạp đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng, hoạt động của Công đoàn, Đoàn TN… “Đảng ủy Công ty đã phát huy được vai trò của đảng viên và tổ chức Đảng, khéo léo trong xử lý các mối quan hệ lao động và thực hiện các quy chế phối hợp hoạt động giữa các tổ chức trong DN, được chủ DN đánh giá cao. Mô hình và cách làm này cần được nhân rộng trong các DN khu vực ngoài Nhà nước, DN có vốn nước ngoài”, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung nhấn mạnh.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

Dịch Covid-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

LTS: Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới; làn sóng lây nhiễm thứ 2 đã xuất hiện ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh hiện chưa có vaccine ngừa, chưa có thuốc đặc trị Covid-19, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, có bài viết đánh giá tình hình dịch bệnh ở một số nước và đúc rút một số bài học cho Việt Nam trong thời điểm hiện nay. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết đến bạn đọc.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Cải cách để dân hài lòng

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin là tiền đề quan trọng thúc đẩy và lan tỏa công tác cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, quận Bình Thạnh đẩy mạnh các giải pháp nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP