Nhân viên Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM bị bắt vì nhận hối lộ

Theo tờ McClatchy, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, ông Michael T.Sestak, 42 tuổi, một nhân viên ngoại giao từng làm việc ở Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM đã bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ đến hàng triệu USD trong khâu cấp thị thực cho công dân Việt Nam muốn đến Mỹ. Theo điều tra viên Simon Dinits của Bộ Ngoại giao Mỹ, những đồng phạm trong vụ việc đã cho rằng muốn nhận visa một cách dễ dàng thì phải chấp nhận “chung” từ 50.000 - 70.000 USD.

Cũng trong hồ sơ điều tra, ông Sestak có 5 đồng phạm đều sống ở Việt Nam. Sau khi thực hiện thành công một vụ bán visa, ông Sestak chuyển tiền ra khỏi Việt Nam thông qua những tài khoản ngân hàng tại nước ngoài, sau đó dùng tiền này để mua bất động sản ở Phuket, Bangkok, Thái Lan. Vụ hối lộ diễn ra khi ông Sestak còn làm việc ở Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM.

Ông Sestak làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM từ tháng 8-2010 đến tháng 9-2012, sau đó chuyển sang chuẩn bị tái nhập ngũ ở lực lượng hải quân Mỹ. Khi ông rời công việc ở Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM, một nguồn tin đã báo cho nhà điều tra về đường dây gian lận này. Cùng giai đoạn trên, ông Sestak xử lý gần 5.500 đơn và chỉ bác 8,2% số đơn này. Tháng 8-2012, thời điểm trước khi ông rời nhiệm sở, tỷ lệ bác visa của ông Sestak là 3,8%. Luật sư của Sestak và đại diện của Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận về vụ bắt giữ ông Sestak.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP