Nhân viên y tế bệnh viện ngoại thành được tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19

SGGPO
Sáng 29-3, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn (TPHCM) tổ chức tiêm vaccine của AstraZeneca phòng dịch Covid-19 cho 50 nhân viên y tế ở các khoa, phòng có nguy cơ lây nhiễm cao. 

Bác sĩ Đặng Quốc Quân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn, cho biết theo phân bổ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), bệnh viện sẽ tiêm chủng đợt 1 cho 50 nhân viên y tế, số còn lại sẽ được tiêm vào đợt 5-4.

Để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng vaccine này, bệnh viện đã cử nhân viên đi tham gia các lớp tập huấn đào tạo tiêm vaccine Covid-19, tập huấn cho nhân viên thực hiện tiêm chủng và theo dõi sau tiêm.

Về điều kiện bảo quản vaccine, vận chuyển, thực hiện tiêm, theo dõi sau tiêm, bệnh viện đã đạt đầy đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.

Nhân viên y tế bệnh viện ngoại thành được tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ảnh 1 Cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn được tư vấn trước khi tiêm

Trước đó, bệnh viện cũng đã lập danh sách nhân viên được tiêm theo hướng dẫn của Sở Y tế và HCDC, đồng thời tuyên truyền, phổ biến về các tác dụng và phản ứng phụ sau khi tiêm của vaccine ngừa Covid-19. Sau đó, lấy phiếu đồng thuận của nhân viên y tế thì triển khai việc tiêm chủng này.

Nhân viên y tế bệnh viện ngoại thành được tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ảnh 2 Những mũi tiêm vaccine của AstraZeneca đầu tiên
Khu vực tiêm chủng là khu cách ly của bệnh viện, được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu để xử trí những sự cố tức thì ngoài ý muốn sau tiêm chủng. Khâu tiêm vaccine được nhân viên y tế thực hiện cẩn thận, thuần thục dưới sự giám sát của HCDC.
Sau tiêm, người được tiêm vaccine được kiểm tra huyết áp, nhiệt độ, ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khoẻ khoẻ trong vòng 30 phút trước khi ra về. Nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần quay lại hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí.

Các trường hợp được tiêm sẽ được theo dõi chặt chẽ các phản ứng sau tiêm và giám sát y tế liên tục trong 7 ngày để chủ động phòng ngừa những biến cố bất lợi sau tiêm phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. 

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: QUANG HUY

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. Hiện có 626 trường hợp điều trị nội trú, trong đó có 82 trường hợp bị nặng. Bệnh nhân mắc SXH nhập viện tăng, nhưng các cơ sở điều trị đang thiếu phân tử Dextran, HES 200.000 (chuyên dùng chống sốc).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />