Nhánh al-Qaeda ở Mali công bố video về con tin nước ngoài

SGGP
Theo mạng lưới giám sát các trang mạng Hồi giáo của Mỹ (SITE), nhánh khủng bố al-Qaeda tại Mali vừa đăng tải một đoạn video dài 16 phút 50 giây, khẳng định 6 con tin người nước ngoài bị bắt cóc vẫn còn sống.
Các con tin là công dân quốc tịch Nam Phi, Pháp, Australia, Romania, Thụy Sĩ và Colombia. Kết thúc đoạn ghi hình, nhánh khủng bố cho biết, chưa có cuộc đàm phán thương lượng nào về việc thả những con tin này.
Miền Bắc Mali nằm dưới sự kiểm soát của một nhánh hồi giáo thánh chiến thuộc tổ chức khủng bố al-Qaeda từ năm 2012.
Cho tới nay, Liên hiệp quốc đã triển khai 12.000 binh sĩ trong Phái bộ gìn giữ hòa bình và Pháp đang duy trì hơn 4.000 quân nhân để thực hiện chiến dịch chống khủng bố có tên gọi Barkhane tại khu vực này.
Hiện quân đội Pháp đang mở rộng nhiệm vụ chống khủng bố trên khắp khu vực Sahel.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh cắt từ video “Thánh chiến H-6K tiến hành tấn công" được công bố trên tài khoản weibo của Không quân Trung Quốc hôm 19-9

Trung Quốc tấn công giả định căn cứ không quân của Mỹ

Ngày 21-9, hãng tin Reuters đưa tin, lực lượng không quân Trung Quốc đã công bố một video cho thấy các máy bay ném bom H-6, có khả năng mang hạt nhân, đang thực hiện cuộc tấn công mô phỏng một địa điểm, được xem là căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.