Nhanh chóng xử lý thiếu nước cục bộ trong nội thành

(SGGP).- Chiều 16-10, Đảng ủy Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã tổ chức hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sawaco lần thứ I - nhiệm kỳ (2005-2010). Ông Huỳnh Trung Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Sawaco đã thẳng thắn nhìn nhận những mặt làm được cũng như những tồn tại của ngành.

Cụ thể, chỉ tiêu sản xuất và cung cấp nước sạch cho các hộ dân liên tục tăng lên. Nếu như năm 2005, tỷ lệ hộ dân được cung cấp nước sạch là 74,62% thì năm 2007 tỷ lệ này được nâng lên 77,97% và từ năm 2008 đến nay, tỷ lệ này tiếp tục nâng lên 90,61%.

Đến 6 tháng đầu năm 2008, ở khu vực nội thành mới, trung bình ngành cấp nước cung cấp được 94 lít nước/người/ngày. Tuy nhiên, tỷ lệ thất thoát nước không giảm mà còn có xu hướng tăng lên (năm 2005 là 40,51%, 6 tháng đầu năm 2008, tỷ lệ này tăng lên 42,34%).

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài ghi nhận nỗ lực của Sawaco thời gian qua đã phần nào tự thoát khỏi sức ì của cung cách làm việc cũ. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý Sawaco rằng sản lượng nước sản xuất hiện nay chỉ đáp ứng nhu cầu tối thiểu của xã hội. Sawaco phải tính toán kỹ hơn về nhu cầu nước sạch trong thời gian tới theo hướng chuyển dịch cơ cấu của thành phố làm cơ sở để tính toán nguồn vốn đầu tư nguồn và mạng. Trước mắt, Sawaco phải nhanh chóng giải quyết tình hình thiếu nước cục bộ trong khu vực nội thành, ứng dụng khoa học kỹ thuật để giảm thất nước nước.  

V.Anh

Các tin, bài viết khác