Nhật Bản cân nhắc bầu cử sớm

SGGP
Ngày 17-9, Japan Times đưa tin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang cân nhắc việc tổ chức bầu cử sớm vào tháng 10 tới. 

Theo các quan chức chính phủ Nhật Bản, Thủ tướng Abe sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này vào ngày 22-9, sau khi kết thúc chuyến thăm New York (Mỹ) để tham dự khóa họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc.

Nếu ông Shinzo Abe giải tán Hạ viện vào ngày 28-9 tới - thời điểm diễn ra kỳ họp bổ sung của Quốc hội, cuộc tổng tuyển cử và 3 cuộc bầu cử bổ sung có thể sẽ được tổ chức kết hợp trong ngày 22-10 hoặc 29-10 năm nay.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ tín nhiệm của ông Abe đã nhích lên mức 50% sau cuộc cải tổ nội các hồi tháng 8 và những phản ứng trước các vụ thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.