Nhật Bản có bệnh nhân nghi nhiễm Ebola

Ngày 29-12, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo một người đàn ông 30 tuổi ở thủ đô Tokyo đang được tiến hành các xét nghiệm do nghi nhiễm Ebola vì mắc các triệu chứng sốt cao sau khi trở về từ Sierra Leone.

Người đàn ông này đã ở vùng dịch nhiễm Ebola 8 ngày, không có tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân nhiễm virus Ebola, nhưng đã có tiếp xúc bằng tay trần với bao đựng tử thi. Ngày 23-12, ông này trở về Nhật Bản và bắt đầu có những triệu chứng sốt.

Bộ Y tế Nhật Bản từ chối tiết lộ thông tin về danh tính và vì sao người đàn ông này có mặt ở Sierra Leone.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.