Nhật Bản có bệnh nhân nghi nhiễm Ebola

Ngày 29-12, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo một người đàn ông 30 tuổi ở thủ đô Tokyo đang được tiến hành các xét nghiệm do nghi nhiễm Ebola vì mắc các triệu chứng sốt cao sau khi trở về từ Sierra Leone.

Người đàn ông này đã ở vùng dịch nhiễm Ebola 8 ngày, không có tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân nhiễm virus Ebola, nhưng đã có tiếp xúc bằng tay trần với bao đựng tử thi. Ngày 23-12, ông này trở về Nhật Bản và bắt đầu có những triệu chứng sốt.

Bộ Y tế Nhật Bản từ chối tiết lộ thông tin về danh tính và vì sao người đàn ông này có mặt ở Sierra Leone.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc.