Nhật Bản thu hồi Red Bull

(SGGPO).- Chỉ 13 ngày sau khi được bày bán tại các siêu thị, nước tăng lực Red Bull đóng bằng chai nhựa 300ml đang bị thu hồi tại Nhật Bản. Theo Japan Today ngày 17-6, nguyên nhân của động thái này là do khâu đóng gói không đúng quy cách. Theo quy định của Nhật Bản, các sản phẩm trong và ngoài nước được bày bán tại thị trường nước này phải ghi chú ngày sản xuất và thời hạn sử dụng theo thứ tự năm - tháng - ngày như tập quán của người Nhật xưa nay. Tuy nhiên, cách ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng trên chai Red Bull lại theo cách của phương Tây, thứ tự là tháng - ngày - năm.

“Phiên bản” chai nhựa Red Bull 330ml được tung ra thị trường Nhật Bản từ ngày 4- 6 nhân dịp diễn ra Liên hoan Nhạc rock Summer Sonic 2013.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.