Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào TPHCM

(SGGP).– Chiều 28-5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp ông Hiroto Hyakkoku, tân Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, ông Hiroto Hyakkoku cho biết Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản với số lượng thành viên 703 doanh nghiệp hiện đang đầu tư tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. Ông Hiroto Hyakkoku cũng cho rằng chắc chắn số lượng doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đến đầu tư tại TPHCM cũng như các địa phương của Việt Nam sẽ gia tăng trong thời gian tới.

Liên quan đến việc doanh nghiệp Nhật Bản bị ảnh hưởng khi một số đối tượng quá khích đập phá trong thời điểm Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương-981 tại vùng biển của Việt Nam, ông Hiroto Hyakkoku cho rằng đây là sự việc đáng tiếc.

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho biết lãnh đạo TPHCM đã có chỉ đạo và hướng giải quyết đồng thời tích cực hỗ trợ doanh nghiệp để giúp ổn định sản xuất. Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm mong muốn trong nhiệm kỳ của mình, ông Hiroto Hyakkoku sẽ là cầu nối để doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào TPHCM cũng như Việt Nam.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giới thiệu công nghệ Đức qua các sản phẩm trưng bày của các doanh nghiệp Đức. Ảnh: TTXVN

Lễ hội Mảnh ghép nước Đức

Ngày 28-11, Tổng lãnh sự quán Đức tại TPHCM đã tổ chức lễ hội Mảnh ghép nước Đức nhân kỷ niệm 30 năm thống nhất nước Đức (1990 - 2020) và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức (1975 - 2020).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP