Nhật Bản, Trung Quốc đối phó với siêu bão Muifa

Sáng 5-8, siêu bão Muifa đã tiến đến gần đảo Okinawa với vận tốc 70km/giờ khiến nhiều chuyến bay ra vào đảo bị hủy, hàng chục người bị thương và làm mất điện trong nhiều giờ.

Theo AFP, trước đó, Chính phủ Trung Quốc đã nâng mức báo động về sóng biển lên mức da cam, mức báo động cao thứ hai trong hệ thống báo động sóng biển khi siêu bão Muifa được dự báo có thể là một trong những trận bão mạnh nhất tràn vào Trung Quốc trong những năm qua. Trung tâm này cảnh báo, sóng biển ở khu vực phía Đông biển Hoa Đông sẽ cao 6m-9m. Ở vùng ven biển tỉnh Chiết Giang và Phúc Kiến, sóng cũng cao khoảng 1,5m - 2,5m.

Hơn 200.000 người vùng duyên hải phía Đông Trung Quốc đã được sơ tán, gần 200 chuyến bay trên toàn quốc đã bị hủy bỏ. Mưa lũ tại thành phố Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên trong những ngày qua đã phá hủy hơn 2.000 ngôi nhà, 5 người bị thương do mưa lũ. 

H.CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.