Nhiệt kế thể thao

  • Hợp đồng giảm béo

Theo tờ báo Hamburger Abendblatt, Đức, tay đua Jan Ullrich (ảnh bên) vừa chấp nhận một điều khoản thú vị trong bản hợp đồng thi đấu cho lò đua T-Mobie: hết mùa đông 2005, anh phải có chỉ số cân nặng 72 kg, không được vượt quá 79kg.

Theo tờ báo này, thừa cân là nguyên nhân khiến anh không thành công trong những cuộc đua Tour de France vài năm gần đây, sau lần vô địch cuộc đua gian khó nhất thế giới năm 1997.

Trong năm 2006, Ullrich sẽ tham dự cuộc đua Vòng quanh Italy (Giro d’Italia) để chuẩn bị cho mục tiêu vô địch Tour de France 2006, sau khi Lance Armstrong (Mỹ) quyết định chia tay giải này, sau 7 lần liên tiếp vô địch (1999-2005).

  • Từ “chốt” lên “hậu”

Lâu nay, cờ vua chỉ tôn vinh các nam kiện tướng nhưng địa chỉ www.1wcbc.com vừa kêu gọi tôn vinh các nữ kiện tướng thế giới bằng cách truy cập để xếp hạng ngoại hình của họ hơn là khả năng thi đấu. Nói cách khác, đây là “Cuộc thi hoa hậu cờ vua thế giới” nhằm kích thích niềm đam mê môn thể thao trí lực này.

Hiện Hoa hậu cờ vua của họ là Vaness Reid 16 tuổi, người Australia, hạng 47.694 thế giới. Thật ra, trò này chỉ bắt chước trào lưu kích cầu bằng cách sử dụng vẻ đẹp của các nhà thể thao nữ như Anna Kournikova bên quần vợt.

Trong ảnh là Alexandra Kosteniuk (Nga), người được mệnh danh là Kournikova của cờ vua, với thành tích vô địch châu Âu 2004 và hạng nhì thế giới 2003.

  • Tôn vinh Tiểu Long

Chỉ vài giờ sau khi khai trương bức tượng đồng tôn vinh diễn viên điện ảnh võ thuật quá cố Bruce Lee (Lý Tiểu Long) tại thành phố Mostar (Bosnia), đã có kẻ “trấn lột” sợi xích trên cây côn của võ sư kungfu họ Lý, người Hồng Công. Bức tượng được khánh thành thứ bảy tuần rồi, một ngày trước khi một bức tượng đồng tôn vinh Lý cũng được khánh thành tại Hồng Công, nhân kỷ niệm 65 năm ngày sinh của Lý.

Tượng mô tả Lý đang tung một ngọn cước, cao 2m50 nặng 600 kg với lời đề “Ngôi sao thế kỷ: Bruce Lee”. Phải 32 năm sau ngày mất, Lý mới được tôn vinh tại nơi nhờ anh mà võ kung-fu nổi tiếng thế giới.

ANH THAO
 

Các tin, bài viết khác