Nhiều cách làm hay, hiệu quả trong công tác xã hội, từ thiện ở An Giang

SGGPO

Ngày 17-9, tỉnh An Giang tổ chức đại hội thi đua yêu nước lần thứ VI (2020-2025), có 224 gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020, trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh… tham dự.

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước của tỉnh phát triển mạnh mẽ trong các lĩnh vực, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Các phong trào thi đua đã tạo động lực, khí thế góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội của Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Cụ thể, năm 2016 tăng trưởng kinh tế đạt 4,7%, nhưng đến năm 2019 đạt hơn 7%, mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay. Năm 2020, mặc dù dịch bệnh Covid-19, gây khó cho sản xuất và đời sống người dân, nhưng dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND, đặc biệt là sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, đã đưa tốc độ tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm đạt gần 2%; mức tăng trưởng tốt trong điều kiện khó khăn hiện nay, bởi nhiều tỉnh ở ĐBSCL tăng trưởng âm.

Nhiều cách làm hay, hiệu quả trong công tác xã hội, từ thiện ở An Giang ảnh 1 Mô hình xe đưa đón học sinh khó khăn ở vùng biên giới huyện An Phú (An Giang) đến trường được nhiều người dân ủng hộ 

An Giang cũng là một trong những địa phương đi đầu trong các phong trào xã hội từ thiện, mô hình xe chuyển bệnh nhân đạo phát triển rộng khắp các huyện; bếp ăn từ thiện, xây cầu, làm đường, giảm nghèo bền vững, khuyến học, khuyến tài... với nhiều cách làm hay, hiệu quả.

Nhiều cách làm hay, hiệu quả trong công tác xã hội, từ thiện ở An Giang ảnh 2 Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, tặng hoa chúc mừng các đại biểu tham dự đại hội 

Phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể… tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng về thi đua yêu nước; tăng cường tuyên truyền nội dung, ý nghĩa của các cuộc thi đua, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động…

Đồng thời, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức thi đua, các phong trào thi đua phải có mục tiêu nội dung cụ thể, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Từ đó, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu về kinh tế xã hội trong 5 năm tới, tạo đà phát triển cao hơn nữa trong những năm tiếp theo, góp phần xây dựng tỉnh An Giang ngày càng phồn vinh, giàu đẹp.

Dịp này, Ban tổ chức trao 2 huân chương lao động hạng Nhất cho 2 cá nhân, 11 huân chương lao động hạng Nhì và hạng Ba cho các tập thể và cá nhân; trao bằng khen cho 54 tập thể và 170 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của tỉnh, giai đoạn 2015-2020.

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />