Nhiều chương trình nghệ thuật tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

SGGP
Tưởng nhớ 20 năm ngày nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn rời cõi tạm (1-4-2001 - 1-4-2021), nhiều chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn ở các tỉnh, thành được tổ chức. 

Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn diễn ra tại TPHCM (vào 1-4) do gia đình tổ chức tại nhà riêng (quận 3, TPHCM), có chủ đề Những sớm mai Việt Nam, được livestream từ 19 giờ 30. 16 bài hát được thể hiện qua các giọng ca: Cẩm Vân, Quang Dũng, Đức Tuấn, Lân Nhã, Hoàng Trang, Trần Mạnh Tuấn, An Trần… Cũng trong tối 1-4, tại Hội An (Quảng Nam) diễn ra đêm nhạc tưởng nhớ chủ đề Có một ngày như thế anh đi, với sự tham gia của ca sĩ Ánh Tuyết, Quỳnh Lan, Kyo York, Phi Thúy Hạnh... 

Trước đó, từ ngày 27 đến 30-3, các đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với nhiều chủ đề như Người về bỗng nhớ, Có một ngày như thế, Tôi nay ở trọ trần gian… được tổ chức tại phòng trà Đà Lạt House (TPHCM). 

Ngày 17-4, chương trình Hãy yêu nhau đi sẽ được tổ chức tại Công viên Fidel Castro (Quảng Trị) với sự tham gia của Cẩm Vân, Lân Nhã, Đức Tuấn, Kyo York, Hoàng Trang… Ngày 24-4, tại Bắc Ninh sẽ diễn ra đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với 21 tiết mục.

Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng có kế hoạch tổ chức một số đêm nhạc khác ở Huế (dự kiến từ ngày 12 đến 13-6), Hội An (dự kiến ngày 20-4), Bình Dương (tháng 5), Hải Phòng (tháng 11). Tuy nhiên, kế hoạch phụ thuộc nhiều vào tình hình dịch Covid-19 cũng như quyết định của chính quyền địa phương.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phương Thanh lần đầu giới thiệu 3 định dạng album băng cối, đĩa than, CD cho sự trở lại

Phương Thanh lần đầu giới thiệu 3 định dạng album băng cối, đĩa than, CD cho sự trở lại

Mở màn cho chuỗi hoạt động âm nhạc năm 2021, Phương Thanh chính thức giới thiệu sản phẩm âm nhạc mang tên Trống vắng – Những ca khúc đỉnh nhất thập niên 90. Album gồm 8 ca khúc gắn liền với sự nghiệp của nữ ca sĩ như Giã từ dĩ vãng, Một thời đã xa, Tiếng rao, Ta chẳng còn ai, Trống vắng, Đêm lao xao, Khi giấc mơ về - Vì em yêu anh.

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Mỹ thuật

Sân khấu

“Làm vua“- khắc họa hình ảnh vua Đinh Tiên Hoàng trên sân khấu kịch

Cuối tháng 4-2021, sân khấu Lệ Ngọc sẽ cho ra mắt vở Làm vua (kịch bản: TS Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn: Lê Quý Dương). Vở kịch lấy không gian lịch sử của triều đại nhà Đinh - nhà nước Đại Cồ Việt, do Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng dựng nên sau khi dẹp loạn 12 sứ quân, cách đây hơn 1.050 năm.

Sách và cuộc sống

Món quà quý cho con

Trong chương trình tọa đàm Tủ sách hay dành cho con trong gia đình: Tại sao không? diễn ra ngày 21-4 tại Đường sách TPHCM, ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, phát biểu: “Rõ ràng sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển toàn diện cho trẻ trên tất cả các mặt, từ kiến thức cho đến nhân cách. Việc có một tủ sách trong gia đình sẽ góp phần vào việc giáo dục đó”. 

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm