Nhiều chương trình nghệ thuật tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

SGGP
Tưởng nhớ 20 năm ngày nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn rời cõi tạm (1-4-2001 - 1-4-2021), nhiều chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn ở các tỉnh, thành được tổ chức. 

Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn diễn ra tại TPHCM (vào 1-4) do gia đình tổ chức tại nhà riêng (quận 3, TPHCM), có chủ đề Những sớm mai Việt Nam, được livestream từ 19 giờ 30. 16 bài hát được thể hiện qua các giọng ca: Cẩm Vân, Quang Dũng, Đức Tuấn, Lân Nhã, Hoàng Trang, Trần Mạnh Tuấn, An Trần… Cũng trong tối 1-4, tại Hội An (Quảng Nam) diễn ra đêm nhạc tưởng nhớ chủ đề Có một ngày như thế anh đi, với sự tham gia của ca sĩ Ánh Tuyết, Quỳnh Lan, Kyo York, Phi Thúy Hạnh... 

Trước đó, từ ngày 27 đến 30-3, các đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với nhiều chủ đề như Người về bỗng nhớ, Có một ngày như thế, Tôi nay ở trọ trần gian… được tổ chức tại phòng trà Đà Lạt House (TPHCM). 

Ngày 17-4, chương trình Hãy yêu nhau đi sẽ được tổ chức tại Công viên Fidel Castro (Quảng Trị) với sự tham gia của Cẩm Vân, Lân Nhã, Đức Tuấn, Kyo York, Hoàng Trang… Ngày 24-4, tại Bắc Ninh sẽ diễn ra đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với 21 tiết mục.

Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng có kế hoạch tổ chức một số đêm nhạc khác ở Huế (dự kiến từ ngày 12 đến 13-6), Hội An (dự kiến ngày 20-4), Bình Dương (tháng 5), Hải Phòng (tháng 11). Tuy nhiên, kế hoạch phụ thuộc nhiều vào tình hình dịch Covid-19 cũng như quyết định của chính quyền địa phương.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt MV Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ra mắt MV Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 26-5, Sở VH-TT tỉnh Quảng Bình cho biết, nhân kỷ niệm chuỗi sự kiện 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911 - 25-8-2021) và 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16-6-1957 - 16-6-2022), tỉnh ra mắt video âm nhạc (MV) Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Phim

Mỹ thuật

Kỳ ẩn Việt Nam

Trong góc nhìn của hội họa, những di sản kiến trúc dọc theo chiều dài đất nước, khoác lên một lớp áo có màu sắc khi mạnh mẽ, sinh động, cũng có khi trầm lắng, tĩnh mịch. Theo đuổi trường phái hậu ấn tượng, thông qua chất liệu sơn dầu, hình ảnh “Vương cung Thánh đường Sở Kiện” (Hà Nam), chùa Bà Đanh (Hà Nam), Khuê Văn Các (Hà Nội), Nhà thờ Đức Bà (TPHCM) hay Nhà Rông (Tây Nguyên)… hiện lên giàu sức sống trong tranh của họa sĩ 9X Nguyễn Thanh Vũ.

Sân khấu

Chương trình Ngày xửa ngày xưa 33: Sức cuốn hút của sắc màu thần tiên

Sau hai năm tạm ngưng, chương trình Ngày xửa ngày xưa năm nay được đầu tư dàn dựng quy mô với câu chuyện Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad - Đại chiến nàng tiên cá (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn). Suất diễn đầu tiên đến với khán giả vào ngày 1-7 tại Nhà hát Bến Thành.

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…