Nhiều chương trình nghệ thuật tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Tưởng nhớ 20 năm ngày nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn rời cõi tạm (1-4-2001 - 1-4-2021), nhiều chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn ở các tỉnh, thành được tổ chức. 

Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn diễn ra tại TPHCM (vào 1-4) do gia đình tổ chức tại nhà riêng (quận 3, TPHCM), có chủ đề Những sớm mai Việt Nam, được livestream từ 19 giờ 30. 16 bài hát được thể hiện qua các giọng ca: Cẩm Vân, Quang Dũng, Đức Tuấn, Lân Nhã, Hoàng Trang, Trần Mạnh Tuấn, An Trần… Cũng trong tối 1-4, tại Hội An (Quảng Nam) diễn ra đêm nhạc tưởng nhớ chủ đề Có một ngày như thế anh đi, với sự tham gia của ca sĩ Ánh Tuyết, Quỳnh Lan, Kyo York, Phi Thúy Hạnh... 

Trước đó, từ ngày 27 đến 30-3, các đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với nhiều chủ đề như Người về bỗng nhớ, Có một ngày như thế, Tôi nay ở trọ trần gian… được tổ chức tại phòng trà Đà Lạt House (TPHCM). 

Ngày 17-4, chương trình Hãy yêu nhau đi sẽ được tổ chức tại Công viên Fidel Castro (Quảng Trị) với sự tham gia của Cẩm Vân, Lân Nhã, Đức Tuấn, Kyo York, Hoàng Trang… Ngày 24-4, tại Bắc Ninh sẽ diễn ra đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với 21 tiết mục.

Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng có kế hoạch tổ chức một số đêm nhạc khác ở Huế (dự kiến từ ngày 12 đến 13-6), Hội An (dự kiến ngày 20-4), Bình Dương (tháng 5), Hải Phòng (tháng 11). Tuy nhiên, kế hoạch phụ thuộc nhiều vào tình hình dịch Covid-19 cũng như quyết định của chính quyền địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ của “Mong ước kỷ niệm xưa” qua đời

Nhạc sĩ của “Mong ước kỷ niệm xưa” qua đời

Nhạc sĩ Xuân Phương, tác giả ca khúc nổi tiếng Mong ước kỷ niệm xưa đã qua đời sáng 29-11 sau thời gian dài chống chọi với bạo bệnh. Anh ra đi ở tuổi 50 khiến nhiều người vô cùng thương tiếc.

Phim

Phim về tiểu tam nhưng lôi cuốn như tâm lý hình sự

Đó là chia sẻ của đạo diễn Dũng Nghệ - người đứng sau bộ phim Bí mật của luật sư sắp lên sóng. Anh cũng cho biết, đề tài trong phim không mới khi lấy câu chuyện trả thù, tiểu tam làm tâm điểm nhưng mang đến phong vị khác trong cách kể chuyện.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ trở lại với diện mạo mới

Ngày 29-11, Công ty CP Phát hành sách TPHCM (Fahasa) đã khánh thành nhà sách thông minh Fahasa Nguyễn Huệ sau thời gian nâng cấp, sửa chữa. Trở lại với diện mạo và nhiều chức năng mới, Fahasa Nguyễn Huệ hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị.