Nhiều doanh nghiệp bị Bộ GT-VT cấm đấu thầu

(SGGP).- Thông tin từ Thanh tra Bộ GT-VT ngày 6-3 cho biết, hàng loạt nhà thầu thi công các dự án đường Hồ Chí Minh; các dự án thuộc Sở GT-VT Cần Thơ và Lai Châu đã bị cấm đấu thầu, không xem xét chỉ định thầu do vi phạm những quy định trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Trong đó, nhiều doanh nghiệp lớn như Công ty COMA 3, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Hà Nội số 44, Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Thăng Long, Công ty cổ phần Cơ khí xây dựng công trình 623… Đặc biệt, một số doanh nghiệp liên quan đến các dự án thuộc Sở GT-VT Cần Thơ quản lý như: Công ty cổ phần bê tông 620 Châu Thới, Công ty Thành An 119 còn bị cấm đấu thầu trong vòng 2 năm.

Bên cạnh đó, Thanh tra Bộ GT-VT cũng đã đình chỉ 2 tư vấn giám sát hiện trường, 1 kỹ sư thường trú và lưu ý các đơn vị liên quan phong tỏa tài khoản của các nhà thầu vi phạm.

Theo Thanh tra Bộ GT-VT, các doanh nghiệp bị cấm thầu là do năng lực có hạn, không xuất trình được đầy đủ các biên bản, giấy tờ, thủ tục thanh tra yêu cầu. Các công trình do các nhà thầu này thi công không đảm bảo tiến độ hoặc không có trách nhiệm trong thực hiện hợp đồng; ban chỉ huy công trường của các công ty trên không có tên như trong hồ sơ dự thầu, chưa có văn bản chấp thuận của chủ đầu tư, thiếu bản kê năng lực kinh nghiệm...

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn