Nhiều hộ dân trình báo, giao nộp động vật hoang dã

Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Chi cục Kiểm lâm TPHCM cho biết, sau vụ gấu xổng chuồng tấn công làm 1 người chết và 1 người bị thương vào chiều 7-10 tại nhà số A/47 Quốc lộ 1A, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, nhiều người dân đã đến chi cục trình báo, giao nộp động vật hoang dã cho cơ quan này.

Một hộ dân ở quận 2 đến xin nộp 1 con khỉ mặt đỏ, chi cục đã tiếp nhận và giao cho Thảo Cầm Viên Sài Gòn tiếp tục nuôi dưỡng; một hộ dân khác cũng đã đến trình báo xin thôi không nuôi 2 con gấu ngựa (đã được gắn chip điện tử quản lý) và đề nghị hướng xử lý.

Chiều 14-10, một người dân ở phường Thảo Điền quận 2 đến trình báo để được gắn chip điện tử cho con gấu nuôi của mình sau một thời gian nuôi gấu “chui” không trình báo.

Theo Chi cục Kiểm lâm TPHCM, sau 4 tháng triển khai việc gắn chip điện tử quản lý gấu nuôi nhốt trên địa bàn, đã có 466 con gấu được gắn chip, lập hồ sơ quản lý.

Việc gắn chip điện tử đối với gấu nuôi nhằm mục đích quản lý số lượng, không cho phát sinh thêm loại động vật hoang dã này trên địa bàn. Kể từ tháng 3-2005 tất cả các chủ hộ nuôi gấu không đăng ký, nuôi mới trái phép đều bị xử lý theo quy định của pháp luật. 

NGUYỄN VINH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề nghị tăng 2 tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo

Ngày 30-10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về việc điều chỉnh dự án đầu tư tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo của Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc.

Quy hoạch

Tin buồn