Nhiều hoạt động trong dịp lễ diễn ra tại quận 7

Tối 26-4, UBND quận 7 tổ chức khai mạc chuỗi hoạt động tuyên truyền, văn hóa, thể thao hưởng ứng ngày hội “Non sông thống nhất”; kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2024); kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 – 7-5-2024); kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập quận 7 và hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đến dự.

6HH02496.JPG
Chương trình văn nghệ mở đầu chuỗi hoạt động tại quận 7

Chuỗi hoạt động được tổ chức trong 4 ngày, từ 25 đến 28-4 tại đường Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú và đường 11N, phường Tân Thuận Tây. Các nội dung gồm: tổ chức công diễn và trao giải Hội thi sáng tác ca khúc về quận 7; tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, võ đài boxing, giải golf “Nghĩa tình quận 7”...

6HH02477.JPG
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc chuỗi hoạt động

Trong chuỗi hoạt động còn diễn ra nhiều không gian triển lãm ý nghĩa. Trong đó, hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam sẽ có các triển lãm: trưng bày không gian đọc sách, triển lãm các sản phẩm văn hóa đọc và giới thiệu sách đến bạn đọc… Đây là sân chơi bổ ích cho phụ huynh và các em thiếu nhi, giúp các em đến gần hơn với văn hóa đọc, phát triển tư duy, trí tuệ.

6HH02553.JPG
Nhiều người tìm hiểu không gian trưng bày sách và sản phẩm văn hoá đọc trong chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao của quận 7
6HH02600.JPG
5.JPG
Các em nhỏ được hướng dẫn làm các sản phẩm đồ chơi

Phó Chủ tịch UBND quận 7 Châu Xuân Đại Thắng nhấn mạnh, chuỗi hoạt động văn hóa - thể thao vào dịp tháng 4 đã trở thành sự kiện thường niên tại quận 7, nhằm chào mừng các ngày lễ kỷ niệm quan trọng của đất nước, TPHCM và quận 7. Qua đó góp phần tạo sân chơi bổ ích, nâng cao nhu cầu hưởng thụ văn hóa, thể thao của người dân trên địa bàn quận và khu vực lân cận.

Trao giải 12 tác phẩm viết về quận 7

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra chương trình công diễn và trao giải hội thi sáng tác ca khúc về quận 7. Đây cũng là hoạt động văn hóa ý nghĩa nhằm bảo tồn, phát huy giá trị các giá trị lịch sử, văn hóa của quận 7, khơi dậy lòng tự hào, truyền thống yêu quê hương đất nước, khát vọng vươn lên, thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quận 7 “Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình.

4.JPG

Hội thi đã nhận được 30 tác phẩm dự thi của 21 tác giả. Ban tổ chức đã chọn được 12 tác phẩm để trao giải. Trong đó, tác phẩm Tự hào quận 7 tôi yêu của tác giả Đoàn Châu Hải Quận xuất sắc giành giải nhất; giải nhì thuộc về các tác giả: Huỳnh Hữu Đức với tác phẩm Nơi thành phố vươn mình; Huỳnh Lợi – Vũ Huy Nhiệm với tác phẩm Quận 7 tình yêu tôi.

Giải ba thuộc về các tác giả: Lê Ngọc Hoàng Luân với tác phẩm Quận 7 khát vọng vươn cao; Huỳnh Công Bá với tác phẩm Nhớ hoài quận 7 yêu thương; Nguyễn Thanh Tùng với tác phẩm Quận 7 khát vọng vươn cao.

Tin cùng chuyên mục