Nhiều ngư dân trúng đậm mẻ cá biển cuối năm

SGGP
Ngày 11-2, lãnh đạo UBND xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, những ngày giáp Tết Nguyên đán 2018, nhiều bà con ngư dân trên địa bàn rất phấn khởi vì sau mỗi chuyến đi biển đã trúng đậm cá biển các loại và bán được giá rất cao. 

Nhiều ngư dân trúng đậm mẻ cá biển cuối năm

Trong đó, có 6 chiếc tàu vỏ thép vừa đóng mới theo Nghị định 67 với vốn đầu tư hàng chục tỷ dồng.

Ngư dân Trần Quốc Bình (ở xóm Hội Long, xã Xuân Hội), thuyền trưởng tàu cá vỏ thép HT96729TS cho biết, sau gần 1 tuần ra khơi đánh bắt hải sản ở vùng biển Vịnh Bắc bộ cách bờ khoảng 80-100 hải lý, tàu vừa trở về cập cảng cá Xuân Hội thu về hơn 6 tạ cá thu, với số tiền thu về hơn 150 triệu đồng. Đây là chuyến đi biển cuối cùng của năm 2017 âm lịch để về nghỉ Tết Nguyên đán trong thời điểm cuối năm giá cá thu tăng cao từ 250.000 đến gần 300.000 đồng/kg và được thương lái đến thu mua hết ngay tại cảng cá nên bà con ngư dân có thu nhập khá, chăm lo chu đáo ngày tết…

Một cán bộ Phòng NN-PTNT huyện Nghi Xuân cho biết, từ đầu tháng 1-2018 đến nay, tàu cá vỏ thép trên địa bàn huyện Nghi Xuân ra khơi được 3 chuyến mang về gần 10 tấn cá thu, thu nhập hàng trăm triệu đồng, đời sống của bà con ngư dân được cải thiện rõ rệt.

Tại cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, cảng cá lớn nhất ở tỉnh Hà Tĩnh), hàng chục tàu cá công suất từ 90CV trở lên và nhiều tàu cá vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 của bà con ngư dân ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa…, bà con ngư dân cũng trúng đậm lộc biển vào dịp tết, đón xuân.


DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

Giãn cách trên các chuyến bay đi từ Hải Phòng

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trở lại, đại diện Vietnam Airlines cho biết, đối với các chuyến bay khai thác từ Hải Phòng, hãng sẽ nâng mức độ phòng chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3 từ 0 giờ 00 ngày 29-1.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: