Nhiều nội dung mới tại Hội nghị Khoa học kỹ thuật năm 2020

SGGP
Ngày 27-11, Bệnh viện Nhân dân Gia Định tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật năm 2020, thu hút hơn 600 đại biểu là các nhà khoa học, các chuyên gia y tế, bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng tham dự. 

Theo TS-BS Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, hội nghị năm nay có tất cả 30 báo cáo, tham luận theo các lĩnh vực chuyên khoa như nội - ngoại khoa, phẫu thuật tim, can thiệp tim mạch, hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức, dược lâm sàng. 

Nhiều nội dung mới được cập nhật, đề cập đến các bệnh lý thời đại như các bệnh lý tim mạch, viêm ruột thừa, viêm ruột; các phương pháp can thiệp điều trị kỹ thuật cao, chuyên khoa sâu như phẫu thuật tim hở, can thiệp mạch vành và mạch máu ngoại biên, dược lâm sàng trong việc tối ưu hóa sử dụng thuốc, các thuốc mới trong điều trị… 

 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc