Nhiều nội dung mới tại Hội nghị Khoa học kỹ thuật năm 2020

Ngày 27-11, Bệnh viện Nhân dân Gia Định tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật năm 2020, thu hút hơn 600 đại biểu là các nhà khoa học, các chuyên gia y tế, bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng tham dự. 

Theo TS-BS Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, hội nghị năm nay có tất cả 30 báo cáo, tham luận theo các lĩnh vực chuyên khoa như nội - ngoại khoa, phẫu thuật tim, can thiệp tim mạch, hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức, dược lâm sàng. 

Nhiều nội dung mới được cập nhật, đề cập đến các bệnh lý thời đại như các bệnh lý tim mạch, viêm ruột thừa, viêm ruột; các phương pháp can thiệp điều trị kỹ thuật cao, chuyên khoa sâu như phẫu thuật tim hở, can thiệp mạch vành và mạch máu ngoại biên, dược lâm sàng trong việc tối ưu hóa sử dụng thuốc, các thuốc mới trong điều trị… 

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu (bìa phải) đang vá lại nụ cười cho trẻ sứt môi, hở vòm

Ông Bụt của những nụ cười

Ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), người ta gọi TS-BS Nguyễn Văn Đẩu là “ông Bụt” của những nụ cười, bởi ông chuyên vá dị tật cho trẻ sứt môi, hở vòm. Ông nguyên là Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt - người hơn 30 năm đi tìm lại nụ cười cho những “mặt trời bé thơ”.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.