Nhiều sai phạm tại Trường CĐ Giao thông Vận tải III

(SGGP).- Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có kết luận nội dung tố cáo tại Trường CĐ GTVT III (quận 6, TPHCM). Theo đó, ban giám hiệu nhà trường, ban quản lý dự án và phòng tổ chức cán bộ của trường phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện dự án và các hạng mục mua sắm, sửa chữa cơ sở hạ tầng.

Kết luận thanh tra yêu cầu Trường CĐ GTVT III thu hồi số tiền 308.828.855 đồng thất thoát tại dự án xây dựng bãi tập lái xe cơ giới đường bộ. Yêu cầu Trung tâm FCM của trường đưa vào sổ sách kế toán và hạch toán năm 2014 đối với số tiền 127.150.000 đồng thu từ năm 2012 và 2013 (bao gồm tiền thu luyện thi đầu vào 108.200.000 đồng và tiền bán tài liệu gần 18.950.000 đồng).

Trước đó, Bộ GTVT có nhận đơn tố cáo những sai phạm trong bổ nhiệm nhân sự, dự án xây dựng bãi tập lái xe và các khoản thu tại tại Trung tâm FCM thuộc Trường CĐ GTVT III.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.