Nhiều trường hợp giả mạo cán bộ Văn phòng Chính phủ

(SGGP).- Văn phòng Chính phủ vừa thông báo như vậy trong văn bản gửi văn phòng các bộ, cơ quan ngang bộ và văn phòng UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Theo đó, thời gian qua một số người mạo danh cán bộ, công chức Văn phòng Chính phủ gặp gỡ địa phương, doanh nghiệp để vận động tài trợ, bán sách, “chạy dự án”.

Từ đầu năm 2012 đến nay xảy ra một số trường hợp tự xưng là cán bộ của Văn phòng Chính phủ, thư ký của Phó Thủ tướng liên hệ UBMTTQ tỉnh Tiền Giang vận động xin giúp dự án xây dựng trường học và trạm xá cho các xã; nhắn tin đến doanh nghiệp đề nghị ủng hộ tiền cho một số chương trình xã hội; đến cơ quan, đơn vị vận động mua sách…

Văn phòng Chính phủ khẳng định những trường hợp trên là mạo danh, đề nghị các đơn vị, địa phương cảnh giác với tất cả những người lấy danh nghĩa Văn phòng Chính phủ hoặc lãnh đạo Văn phòng Chính phủ. Khi gặp những trường hợp tương tự, các cơ quan, đơn vị cần kịp thời phản ánh và phối hợp với công an địa phương để xử lý theo quy định của pháp luật hoặc thông báo cho Văn phòng Chính phủ biết. 

A.CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: