Nhiều tuyến đường ở Bà Rịa - Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa dài 3 tiếng

Chiều ngày 19-10, một cơn mưa lớn kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị ngập nặng.

 

Ghi nhận của PV báo SGGP tại tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu đoạn qua xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, cơn mưa nặng hạt đã khiến đoạn đường từ khu vực ngã ba Lò Vôi đến vòng xay Phước Hiệp bị ngập nặng, có nơi ngập sâu đến nửa mét. Do tuyến đường đang trong quá trình nâng cấp, cải tạo và không có hệ thống thoát nước nên nước dâng lên rất nhanh, nhiều xe máy bị hư hỏng phải dắt bộ.

Nhiều tuyến đường ở Bà Rịa - Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa dài 3 tiếng ảnh 1 Mưa lớn khiến tuyến đường từ ngã ba Lò Vôi đến vòng xoay Phước Hiệp (xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) như biến thành sông
Một số hộ dân sống 2 bên đường phản ánh, sau khi đào bới đất đá thì nhiều tháng nay không thấy nhà thầu tiếp tục thi công công trình. Trong khi đó, trời nắng thì bụi bặm bay mù trời còn khi mưa thì ngập như sông suối.
Nhiều tuyến đường ở Bà Rịa - Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa dài 3 tiếng ảnh 2 Nhiều phương tiện bị hư hỏng do ngập nặng
Ngập sâu đã khiến nhiều người dân đi từ hướng huyện Long Điền về TP Vũng Tàu qua cầu Cửa Lấp phải quay xe về hướng về phía Bà Rịa theo Tỉnh lộ 44 để về Vũng Tàu. Tuy nhiên, do mưa lớn, tuyến đường này cũng bị ngập cục bộ, nhiều phương tiện hư hỏng, di chuyển khó khăn.
Nhiều tuyến đường ở Bà Rịa - Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa dài 3 tiếng ảnh 3 Vòng xoay Phước Hiệp ngập sâu do mưa lớn
Riêng tại TP Vũng Tàu, dù có hệ thống thoát nước tốt hơn nhưng mưa lớn cũng khiến nhiều đoạn trên tuyến đường 3-2 bị ngập. Đặc biệt, đoạn giao đường Nguyễn Hữu Cảnh với đường 30-4 bị ngập nặng và có điểm ngập sâu 30cm-40cm và đây là một "điểm đen" của TP Vũng Tàu về ngập lụt.
Nhiều tuyến đường ở Bà Rịa - Vũng Tàu ngập nặng sau cơn mưa dài 3 tiếng ảnh 4 Tỉnh lộ 44 hướng từ huyện Long Điền về TP Bà Rịa cũng ngập cục bộ do mưa lớn

Tin cùng chuyên mục