Nhiều ý kiến tâm huyết của các giới đồng bào gửi đến Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025

SGGPO
Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến góp ý tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu, thể hiện được tiếng nói tâm tư, nguyện vọng của các giới đồng bào, các tầng lớp nhân dân đối với Đảng và Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 28-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức Hội nghị lắng nghe và tiếp thu nguyện vọng, góp ý của nhân dân đối với Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự có các vị là thành viên Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, các vị chức sắc, chức việc các dân tộc, tôn giáo, các vị nhân sĩ, trí thức, chuyên gia trên các lĩnh vực.

Tham gia góp ý cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiều ý kiến phát biểu thể hiện trách nhiệm, ý thức xây dựng thành phố trong công tác dân vận của Đảng, trong nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế, hoạt động đối ngoại nhân dân và các chương trình về nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số môi trường kinh doanh, chương trình phát triển nhà ở, phát triển công viên, cây xanh, chương trình giảm ô nhiễm môi trường…

Theo TS Phú Văn Hẳn, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật dân tộc thiểu số TPHCM, trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước ta cũng như chính quyền TPHCM đã có nhiều chính sách đối với tôn giáo và đồng bào các dân tộc thiểu số, tạo điều kiện cho các tôn giáo, các cộng đồng dân tộc thiểu số được phát triển trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, để bảo tồn và huy giá trị văn hóa đa dạng của các dân tộc thiểu số đang sinh sống tại TPHCM, những năm tới, thành phố cần xây dựng một trung tâm văn hóa các dân tộc thiểu số và có chính sách đầu tư các loại hình văn hóa dân tộc trong một số cộng đồng có đông đồng bào dân tộc sinh sống.

Theo Mục sư Trần Thanh Truyện, Hội trưởng Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm Việt Nam, để Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” cần có các biện pháp chế tài, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm.

“Chúng ta đã tuyên truyền rất tốt, đến lúc phải tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý theo đúng các quy định hiện hành. Có như vậy, môi trường của thành phố chúng ta mới xanh, sạch, đẹp”, Mục sư Trần Thanh Truyện kiến nghị.

Bổ sung nội dung này, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, đề nghị cần đẩy mạnh tuyên truyền về vệ sinh môi trường từ ngay trong trường học, để mỗi học sinh tự ý thức về bảo vệ môi trường khi còn trên ghế nhà trường.

Nhiều ý kiến tâm huyết của các giới đồng bào gửi đến Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025  ảnh 1 Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Còn Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng Lao động, TS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng đánh giá cao thành tựu y học nước nhà và ngành y TPHCM những năm qua, đã đóng góp rất lớn vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhiệm kỳ tới, thành phố cần đầu tư mạnh hơn nữa cho hệ thống chăm sóc sức khỏe nhân dân, tập trung cho ở cơ sở và y tế dự phòng; đồng thời phát huy tiềm năng và cơ sở vật chất của hệ thống y tế tư nhân vào chăm sóc y tế cộng đồng, nhất là ở những khu vực đông dân…

Đồng chí Ngô Văn Luận, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM phát biểu ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến góp ý tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu, thể hiện được tiếng nói tâm tư, nguyện vọng của các giới đồng bào, các tầng lớp nhân dân đối với Đảng và Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây được coi là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, cùng hiến kế, góp ý với Đảng, chính quyền thực hiện các mục tiêu phát triển TPHCM những năm tới.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

Dịch Covid-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

LTS: Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới; làn sóng lây nhiễm thứ 2 đã xuất hiện ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh hiện chưa có vaccine ngừa, chưa có thuốc đặc trị Covid-19, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, có bài viết đánh giá tình hình dịch bệnh ở một số nước và đúc rút một số bài học cho Việt Nam trong thời điểm hiện nay. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết đến bạn đọc.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Chủ tịch HĐND quận 10 nghỉ hưu trước tuổi

Theo Quyết định của Thành ủy TPHCM, đồng chí Phan Văn Thoại, sinh ngày 5-12-1961, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 10 nhiệm kỳ 2016-2021 được nghỉ hưu trước tuổi để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định từ ngày 1-8-2020.

Cải cách hành chính

Bộ Công thương đang dẫn đầu về cắt bỏ "giấy phép con"

Hiện nay, Bộ Công thương đang là 1 trong những bộ đi tiên phong về cắt giảm các điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính, cải cách kiểm tra chuyên ngành. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu bộ này tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt cải cách hành chính, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn...

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP