Nhiều ý kiến tâm huyết của các giới đồng bào gửi đến Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025

SGGPO
Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến góp ý tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu, thể hiện được tiếng nói tâm tư, nguyện vọng của các giới đồng bào, các tầng lớp nhân dân đối với Đảng và Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 28-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức Hội nghị lắng nghe và tiếp thu nguyện vọng, góp ý của nhân dân đối với Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự có các vị là thành viên Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, các vị chức sắc, chức việc các dân tộc, tôn giáo, các vị nhân sĩ, trí thức, chuyên gia trên các lĩnh vực.

Tham gia góp ý cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiều ý kiến phát biểu thể hiện trách nhiệm, ý thức xây dựng thành phố trong công tác dân vận của Đảng, trong nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế, hoạt động đối ngoại nhân dân và các chương trình về nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số môi trường kinh doanh, chương trình phát triển nhà ở, phát triển công viên, cây xanh, chương trình giảm ô nhiễm môi trường…

Theo TS Phú Văn Hẳn, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật dân tộc thiểu số TPHCM, trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước ta cũng như chính quyền TPHCM đã có nhiều chính sách đối với tôn giáo và đồng bào các dân tộc thiểu số, tạo điều kiện cho các tôn giáo, các cộng đồng dân tộc thiểu số được phát triển trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, để bảo tồn và huy giá trị văn hóa đa dạng của các dân tộc thiểu số đang sinh sống tại TPHCM, những năm tới, thành phố cần xây dựng một trung tâm văn hóa các dân tộc thiểu số và có chính sách đầu tư các loại hình văn hóa dân tộc trong một số cộng đồng có đông đồng bào dân tộc sinh sống.

Theo Mục sư Trần Thanh Truyện, Hội trưởng Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm Việt Nam, để Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” cần có các biện pháp chế tài, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm.

“Chúng ta đã tuyên truyền rất tốt, đến lúc phải tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý theo đúng các quy định hiện hành. Có như vậy, môi trường của thành phố chúng ta mới xanh, sạch, đẹp”, Mục sư Trần Thanh Truyện kiến nghị.

Bổ sung nội dung này, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, đề nghị cần đẩy mạnh tuyên truyền về vệ sinh môi trường từ ngay trong trường học, để mỗi học sinh tự ý thức về bảo vệ môi trường khi còn trên ghế nhà trường.

Nhiều ý kiến tâm huyết của các giới đồng bào gửi đến Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025  ảnh 1 Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Còn Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng Lao động, TS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng đánh giá cao thành tựu y học nước nhà và ngành y TPHCM những năm qua, đã đóng góp rất lớn vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhiệm kỳ tới, thành phố cần đầu tư mạnh hơn nữa cho hệ thống chăm sóc sức khỏe nhân dân, tập trung cho ở cơ sở và y tế dự phòng; đồng thời phát huy tiềm năng và cơ sở vật chất của hệ thống y tế tư nhân vào chăm sóc y tế cộng đồng, nhất là ở những khu vực đông dân…

Đồng chí Ngô Văn Luận, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM phát biểu ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến góp ý tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu, thể hiện được tiếng nói tâm tư, nguyện vọng của các giới đồng bào, các tầng lớp nhân dân đối với Đảng và Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây được coi là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, cùng hiến kế, góp ý với Đảng, chính quyền thực hiện các mục tiêu phát triển TPHCM những năm tới.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 19: Tìm giải pháp để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 19: Tìm giải pháp để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá nhiệm vụ năm 2023 sẽ rất nặng nề, đòi hỏi sự thích ứng linh hoạt, chủ động, quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành. Đó là cần những giải pháp sáng tạo hơn, năng động và chủ động quyết liệt hơn để huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển TPHCM.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Bàn giao 49 hài cốt chiến sĩ Lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia về nước

Ngày 1-12, tại khu vực X16, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Ủy ban Chuyên trách Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, hai tỉnh Bình Phước và Đồng Nai đã tổ chức Lễ bàn giao 49 hài cốt chiến sĩ Lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia, hồi hương về Vương quốc Campuchia.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Báo Công lý có tân Tổng Biên tập

Theo quyết định của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, ông Trần Đức Vinh (sinh năm 1977, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam - Bộ Tư pháp) giữ chức Tổng Biên tập Báo Công lý.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP