Nhồi thể lực

Ngày 6-11, HLV F.Goetz đã thay đổi lịch tập đột xuất khi ông xuất hiện từ sáng sớm và thông báo với các trợ lý về việc hủy buổi tập chiều. Tất cả các cầu thủ dự bị hoặc thi đấu không đủ 90 phút cùng ra sân phụ để tập, phần còn lại ở khách sạn Sultan thả lỏng ở bể bơi.

Điều đáng chú ý là ông Goetz đã chọn giờ tập vào giữa trưa, bắt đầu từ 11 giờ và kéo dài đúng 90 phút để các cầu thủ quần thảo trên sân tập. Sau màn khởi động nhẹ, các cầu thủ được nhồi thể lực với bài tập chạy tốc độ ở cự ly ngắn rồi chia hai đội hình thi đấu ở phạm vi 1/3 sân. Các trợ lý cùng vào thi đấu cho đủ quân số. Cuối cùng là sút cầu môn, mỗi cầu thủ thực hiện 5 lần sút bóng đến khi nào tung lưới thì mới ra ngoài chạy thả lỏng. Không khí khá nặng nề trong suốt 90 phút luyện tập, không còn tiếng cười đùa như những buổi tập trước. Tập giữa trưa nắng và nóng, hầu hết cầu thủ đều mệt.

Gương mặt không còn tươi như trước trận đấu với Myanmar, ông Goetz thả bộ đến sân tập cùng trợ lý ngôn ngữ. Sau buổi tập ông cũng lặng lẽ đi bộ về khách sạn chứ không lên xe đi cùng với đội.

U.23 Việt Nam sẽ có đến 3 ngày nghỉ. Chiều nay, loạt trận đầu của bảng B sẽ nhập cuộc. Ứng viên nặng ký nhất vẫn là Thái Lan chưa thi đấu nhưng chủ nhà Indonesia và Malaysia sẽ xung trận. Có thể sẽ là khởi đầu thuận lợi cho Indonesia khi chỉ gặp Campuchia, nhưng ngược lại sẽ là thử thách lớn cho Malaysia bởi gặp một Singapore vốn là quốc gia đi tiên phong trong khu vực ở làn sóng nhập tịch cầu thủ. Môn bóng đá đang đi vào giai đoạn cao trào, những môn khác cũng rục rịch chuyển động để sẵn sàng nhập cuộc. Sau cầu lông, hôm 5-11 đến lượt đội tuyển võ thuật Tarung Derajat Việt Nam cũng đã có mặt tại Jakarta.

Q.CƯỜNG – KH. VÂN
(từ Jakarta)

U.23 Việt Nam thư giãn bằng shopping

Sau bài tập nặng vào buổi trưa, đến chiều 6-11, Ban huấn luyện cùng các cầu thủ U.23 Việt Nam đến Seneyan Plaza để mua sắm (ảnh). Do nơi đây bán toàn hàng hiệu nên hầu hết cầu thủ tham quan là chính, còn nếu mua thì chủ yếu là thức ăn. Riêng HLV F.Goetz cũng tranh thủ mua vài chiếc áo thun.

L.VINH

Các tin, bài viết khác