Nhóm thanh sát viên IAEA thứ hai tới CHDCND Triều Tiên

Hôm nay, 28-7, sau chặng dừng chân tại Bắc Kinh, nhóm 6 thanh sát viên thứ hai của Cơ quan Nguyên tử quốc tế (IAEA) tới CHDCND Triều Tiên để tiếp tục giám sát các bước đi của Bình Nhưỡng nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này. Nhóm này sẽ tiếp quản việc giám sát lò phản ứng hạt nhân Yongbyon sản xuất plutonium từ nhóm đầu tiên (gồm 10 thanh sát viên, đã làm việc ở đây từ ngày 14-7).

Ngày 27-7, một quan chức Hàn Quốc cho biết CHDCND Triều Tiên đã đồng ý tổ chức các cuộc hội đàm vào tháng tới để thảo luận về viện trợ năng lượng mà hai bên đã cam kết theo một thỏa thuận quốc tế. Trong giai đoạn hai, CHDCND Triều Tiên sẽ nhận được 950.000 tấn dầu hoặc số viện trợ tương đương nếu công khai toàn bộ chương trình hạt nhân và ngừng các cơ sơ chế tạo hạt nhân.

L.V. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”