Nhộn nhịp “hàng số” cuối năm

Những ngày này, ở các siêu thị số, gian hàng bán máy nghe nhạc MP3 và xem phim MP4 với các thương hiệu SAFA, JVJ, JXD la liệt những mẫu mới với giá ngày càng rẻ... JVJ vừa giới thiệu 4 mẫu mới là M5, M7, G8 và G9- có thể nghe nhạc, xem phim và quay phim, chụp ảnh.

JXD cũng rầm rộ với các dòng máy đa chức năng: nghe nhạc, xem phim và chụp ảnh với độ phân giải 5 megapixel. Archos và iAudio cũng đã xuất hiện trên thị trường với những dòng máy có chức năng nghe nhạc và xem phim với dung lượng 512MB- 80GB.

Trong khi Archos giới thiệu những mẫu máy thế hệ thứ 4 có màn hình rộng để người tiêu dùng xem phim “cho đã mắt” thì iAudio lại tung ra những mẫu nhỏ gọn, chú trọng đến chất lượng âm thanh. Tết Đinh Hợi này, bạn có thể xài điện thoại giá rẻ như Motorola C113a (649.000 đồng) cho đến tầm trung như Pantech PG8000 (4,99 triệu đồng).

Tivi là một trong những mặt hàng được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Với giá ngày càng rẻ, những mẫu tivi màn hình phẳng đã “đẩy” thị phần tivi màn hình cong xuống mức thấp nhất. Tại hệ thống Metro, giá của tivi Sanyo 21 inch màn hình cong là 1,5 triệu đồng.

Cùng kích thước trên nhưng với màn hình phẳng, Panasonic có giá 2,4 triệu đồng; Toshiba: 2,25 triệu đồng; rẻ nhất là Darling 21D900F: 1,69 triệu đồng. Thực tế, tại nhiều siêu thị, hầu như tivi màn hình cong đã “nhường sân” cho các loại màn hình phẳng.

Nghiễm Quang

Các tin, bài viết khác