Nhu cầu và giá văn phòng cho thuê hạng A tăng mạnh

(SGGP).- Theo Hiệp hội Bất động sản TPHCM, trong năm 2015, tổng công suất văn phòng cho thuê tại TPHCM là 1.472.000m² thuộc 224 dự án, công suất thuê trung bình đạt 93%, giá thuê trung bình 541.000 đồng/m²/tháng; trong đó, giá thuê văn phòng hạng A khoảng 950.000 đồng/m²/tháng (tương đương 46USD). Tỷ lệ tăng giá văn phòng cho thuê từ 2% - 3% tùy theo loại văn phòng và khu vực, trong đó văn phòng hạng A có nhu cầu và giá tăng mạnh hơn...

Về nguồn cung văn phòng, các công ty kinh doanh bất động sản cho biết, trong năm 2016 không có tòa nhà văn phòng hạng A nào đi vào hoạt động, chỉ riêng Saigon M&C Tower có kế hoạch tái khởi công và được kỳ vọng sẽ làm tăng diện tích sàn cho thuê. Theo đó, hạng mục văn phòng của tòa nhà này được nhận định sẽ là văn phòng cao cấp với diện tích từ 1.500m² - 2.500m²/sàn. Nguồn cung văn phòng chủ yếu đi vào hoạt động trong năm 2017 sẽ cung cấp thêm cho thị trường 70.000m² mặt bằng. Chính vì thế, các công ty nghiên cứu thị trường dự báo nhu cầu thuê văn phòng sẽ tăng khoảng 13% trong năm 2016 tại TPHCM và 14% vào năm 2017; trong khi ở Hà Nội, tỷ lệ gia tăng được dự đoán 11% vào năm 2016 và 15% vào năm 2017.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Địa ốc

Sức nóng của phân khúc nhà phố xây sẵn

Trong 2 năm trở lại đây, mặt bằng giá nhà phố tại TPHCM không ngừng tăng nhanh, bất chấp sự khó khăn chung của thị trường. Sự biến động về giá nhà diễn ra ở hầu hết các quận, huyện của TP.HCM, đặc biệt là tại khu vực TP. Thủ Đức- nơi được chính quyền TPHCM xây dựng là đô thị thông minh, sáng tạo, tương tác cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sacombank và Bamboo Airways hợp tác toàn diện

Ngày 9-4, tại TPHCM Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways và hệ sinh thái Bamboo Airways ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.

Nông nghiệp

Lai tạo ra “hậu duệ” giống lúa Huyết Rồng vùng ĐBSCL

Mới đây nhóm nhà khoa học do TS Đào Minh Sô (Trưởng Bộ môn Chọn tạo giống cây trồng, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam) dẫn đầu đã lai tạo thành công “hậu duệ” của giống lúa màu Huyết Rồng nổi tiếng vùng ĐBSCL trước đây, với tên gọi là Mắt Rồng SR20.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế